• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tạ Quang Thắng trở lại sau tám năm

  Byadmin

  Jan 15, 2022
  ta quang thang tro lai sau tam nam

  Ca sĩ Tạ Quang Thắng ra album country-rock “Ở giữa cuộc đời”, tái xuất làng nhạc sau tám năm vắng bóng.

  Đĩa nhạc là album thứ ba của Tạ Quang Thắng, sau dự án Một tôi rất mới (2014). Giọng ca 34 tuổi đặt tên CD là Ở giữa cuộc đời để đánh dấu cột mốc tuổi trung niên: không còn quá trẻ nhưng vẫn dồi dào năng lượng, khát khao làm nhạc. Album gồm tám bài: Nhật ký của Thắng, Đi để thêm yêu Việt Nam, Ở giữa cuộc đời, Vì em đã đến, Về nơi biển xanh, Giấc chiêm bao của người cô đơn, Thôi! Không sao đâu Sợ gì mưa rơi.

  * Ca khúc Đi để thêm yêu Việt Nam

  Tinh thần chung của đĩa là country-rock, pha chút blues và gospel. Tạ Quang Thắng nói mỗi bài hát là một lát cắt trải nghiệm trong những năm tháng sáng tác. Với Nhật ký của Thắng, anh đưa người nghe vào dòng hồi tưởng từ lúc còn là cậu bé nhiều mơ ước đến khi trưởng thành. Trong Đi để thêm yêu Việt Nam, ca sĩ hát về những cảnh đẹp đất nước, lồng ghép tên loạt địa danh nổi tiếng như Hạ Long, Huế, Hội An… Giấc chiêm bao của người cô đơn mang âm hưởng acoustic, là nỗi lòng chàng trai về người con gái anh thương, khi cô chỉ “vội đến trong vài giây, vội đi như mưa bóng mây”. Sợ gì mưa rơi khép lại album với lời động viên tinh thần lạc quan dù cuộc đời còn lắm chông gai.

  Thực hiện album thời Covid-19, êkíp Tạ Quang Thắng gặp nhiều khó khăn, nhất là ở khâu hậu kỳ. Ca sĩ nói có những bài khi đã thu xong thì dịch bùng phát, anh phải chờ sau khi kết thúc giãn cách mới hoàn thành khâu master. Do đó, thời gian thực hiện CD lâu gấp ba lần bình thường. Tạ Quang Thắng chọn các nhạc cụ mộc – thay vì âm thanh điện tử – vì muốn đem lại cảm xúc tự nhiên cho người nghe. Trong thời đại streaming, ca sĩ vẫn phát hành dạng CD để lưu niệm trên hành trình âm nhạc.

  Tạ Quang Thắng theo đuổi dòng nhạc country-rock nhiều năm qua. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Tạ Quang Thắng theo đuổi dòng nhạc country-rock nhiều năm qua. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Tạ Quang Thắng sinh năm năm 1988, nổi tiếng thập niên 2000 với các nhạc phẩm Bèo dạt mây trôi, Đi học… (hát cùng Anh Khang). Năm 2012, album đầu tay Country rock đánh dấu tên tuổi ca sĩ trong làng nhạc với hai đề cử Album của năm Nhạc sĩ của năm tại giải Cống hiến. Năm 2014, Tạ Quang Thắng được đề cử hai hạng mục tương tự ở giải Cống hiến với album Một tôi rất mới. Sau đó, anh vắng bóng để tập trung học thêm nhiều loại nhạc cụ, kiến thức âm nhạc.

  Tam Kỳ