• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tác hại khôn lường khi không giặt khẩu trang vải thường xuyên

  Byadmin

  Dec 7, 2021
  tac hai khon luong khi khong giat khau trang vai thuong

  Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, khẩu trang trở thành vật không thể thiếu mỗi khi ra ngoài. Với loại khẩu trang dùng 1 lần, việc vô cùng quan trọng để ngăn mầm bệnh lây lan là phải mang khẩu trang đúng cách, theo Healthline.

  Không giặt khẩu trang vải thường xuyên có thể khiến mặt dễ bị mụn và nhiễm bệnh

  SHUTTERSTOCK

  Với khẩu trang vải, mang khẩu trang đúng cách thôi chưa đủ mà phải giặt và vệ sinh đúng cách. Trung tâm Phòng ngừa và Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo nên giặt khẩu trang vải mỗi ngày. Tuy nhiên, lời khuyên này có thể thay đổi tùy từng trường hợp.

  “Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng đến hiệu thuốc và siêu thị thì có thể giặt khẩu trang vải mỗi tuần một lần, miễn là khẩu trang không bị vấy bẩn”, bà Kate Grusich, người phát ngôn của CDC Mỹ, cho biết.

  Trong trường hợp khẩu trang bị bẩn hoặc đã tiếp xúc gần với người đã dương tính hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 thì nên giặt ngay lập tức, bà Grusich nói thêm.

  Khẩu trang là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, giọt bắn, vi khuẩn, virus, nên cần phải được giặt thường xuyên.

  Vì nếu không giặt sạch, mầm bệnh trên khẩu trang có thể khiến chúng ta bị nhiễm bệnh. Bụi bẩn trên đó sẽ làm da mặt dễ bị mụn. Tình trạng này đặc biệt dễ xảy ra nếu người dùng có thói quen đặt khẩu trên lên các bề mặt như bàn, ghế, rồi mang trở lại lên mặt.

  Vì chúng ta không biết mình đã tiếp xúc với loại vi khuẩn, virus nào nên cũng không biết chúng sẽ lưu lại trên khẩu trang bao lâu. Do đó, việc thường xuyên giặt sạch và phơi khô khẩu trang vải là rất quan trọng, Healthline dẫn lời Phó giáo sư Ryan Sinclair, chuyên gia vi sinh tại Đại học Loma Linda (Mỹ).

  Tin liên quan