• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tắc nghẽn đăng ký ôtô ngày đầu giảm lệ phí trước bạ

  Byadmin

  Dec 1, 2021
  tac nghen dang ky oto ngay dau giam le phi truoc ba

  Người dân đổ xô đi đăng ký xe ngày đầu giảm phí trước bạ

  Video: Văn Lộc

  Bắt đầu giờ làm việc buổi sáng, cổng các chi cục thuế tại Hà Nội đông người chờ đợi. Trong đó, phần lớn là các nhân viên của các đại lý ôtô cũng như cá nhân đi nộp lệ phí trước bạ. Từ hôm nay, xe lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ. Những khách đã mua xe trong tháng 11 chờ đợi đến nay mới đi đăng ký.

  Nhiều nhân viên kinh doanh tại các đại lý cho biết, hiện chưa thể đăng ký trước bạ online với mức 6% (Đã giảm 50%) nên vẫn phải ra trực tiếp chi cục thuế. Xe cộ, người chờ đợi chật kín vỉa hè, tràn xuống lòng đường. Một nhân viên bán xe đại lý Honda cho biết, đi từ 8h nhưng đến 15h vẫn chưa thể nộp trước bạ vì chờ lâu.

  Từ khoảng 10h, sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ, lượng người lại đổ dồn về các phòng đăng ký ôtô ở đường Láng, Thái Hà, Hà Đông… Lượng người đông, lại phải đảm bảo giãn cách nên thời gian chờ đợi càng tăng. Đại diện các cơ sở cho biết chưa thể thống kê con số chính xác, nhưng lượng người đổ về gấp nhiều lần ngày thường.

  Người dân chờ đăng ký xe tại Gia Lâm, Hà Nội.

  Người dân chờ đăng ký xe tại Gia Lâm, Hà Nội.

  Từ khoảng cuối giờ trưa, tại các điểm đăng ký gặp tình trạng không thể bấm biển số vì lỗi hệ thống. Đến giữa buổi chiều nhiều nơi vẫn chưa thể bấm thông suốt trở lại. Nhiều người không chờ đợi được đã bỏ về. Trong khi một số người khác chấp nhận chờ đợi, vì “đã trót xin nghỉ làm cả buổi chiều”.

  Tại TP HCM, các điểm đăng ký ôtô cũng ghi nhận tình trạng đông đúc từ đầu giờ sáng. Tuy nhiên đến khoảng 10 giờ, những nơi này đồng loạt dừng nhận hồ sơ do sự cố hệ thống máy tính. Khách đến đăng ký xe được hẹn quay lại vào chiều cùng ngày hoặc sáng mai. Đến 15 giờ chiều cùng ngày, việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký vẫn chưa thể tiếp tục.

  Hôm 26/11, Phó thủ tướng Lê Minh Khái thừa uỷ quyền Thủ tướng đã ký Nghị định 103 quy định mức thu lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất lắp ráp trong nước. Theo đó, từ 1/12 năm nay đến 31/5 năm sau, lệ phí trước bạ nộp lần đầu với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50%. Từ 1/6/2022, mức thu lệ phí trước bạ trở về mức cũ.

  Chính sách này tương tự năm ngoái, nhưng thời gian áp dụng khác nhau. Năm ngoái, từ 28/6 xe đã được giảm trước bạ, vì vậy khách hàng không đổ dồn vào cuối năm như năm nay.

  Đoàn Dũng – Thành Nhạn