• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tái diễn cảnh dâng sao giải hạn đầu năm tại ngôi chùa ở trung tâm Hạ Long

  Byadmin

  Feb 2, 2022
  tai dien canh dang sao giai han dau nam tai ngoi chua o trung tam ha long

  Sáng 2.2 (mùng 2 tết), dù trời mưa rét, hàng nghìn người dân vẫn đổ về chùa Long Tiên (P.Bạch Đằng, TP.Hạ Long) để cầu bình an. Việc đi lễ chùa đầu năm từ lâu đã trở thành nét đẹp của người dân địa phương nơi đây.

  Những tờ bản photocopy về sao xấu, đẹp trong năm được bày bán công khai với giá 3.000 đồng/tờ

  Bên cạnh những nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc phòng, chống dịch Covid-19 để người dân đi lễ trong trạng thái bình thường mới thì vẫn còn những hình ảnh không đẹp.

  Phía sân sau chùa Long Tiên, sau khi bái Phật cầu an, người dân đổ xô đến khu vực bảng tra sao năm Nhâm Dần 2022 để xem vận hạn ứng với tuổi của mình.

  Tại đây Ban Quản lý chùa Long Tiên đã đặt sẵn bảng tra sao, lịch giải hạn từng phường để người dân đăng ký.

  Theo nội dung ghi trong tờ giấy này, người tuổi Tân Tỵ năm nay bị sao Thái Bạch chiếu mệnh nên khả năng hao tiền của, vướng bệnh tật

  Đáng chú ý, trong sân còn bán lịch tử vi Nhâm Dần để người dân có sao xấu, đẹp sẽ biết được mình năm mới có vận hạn như thế nào.

  Chị Nguyễn Thanh Thảo (22 tuổi, P.Yết Kiêu, TP.Hạ Long) cho biết: “Nhìn vào bảng tra sao thì tôi năm nay bị sao Thái Bạch chiếu mệnh. Sau khi mua tờ tử vi tôi được biết đây là sao xấu. Trong đây còn ghi rõ sao này không hao tiền bạc thì cũng bị bệnh tật nặng”.

  “Do lo sợ năm tới gặp chuyện không hay nên tôi đã tới làm thủ tục đăng ký giải hạn với giá 200.000 đồng”, chị Thảo nói.

  Ai cũng muốn mua vài tờ để xem vận mệnh của mình và người thân trong gia đình vào năm mới

  Đang loay hoay ghi danh tại bàn đăng ký, chị Lê Thuỳ Trang (46 tuổi, P.Hồng Hải, TP.Hạ Long), cho rằng từ nhiều năm nay, mọi người có truyền tai nhau về sao chiếu mệnh nên ai cũng lo lắng. Khi đến chùa, người sao đẹp thì mừng rỡ, người sao xấu thì lo lắng mất tiền, mất sức khỏe nên ai cũng tính đến chuyện bỏ ra vài trăm nghìn đồng làm lễ với mong muốn hóa giải điều xui xẻo.

  Được biết, việc đăng ký, cúng dâng sao giải hạn không chỉ mới diễn ra tại chùa Long Tiên mà đã trở thành thông lệ từ hàng chục năm nay tại nhiều ngôi chùa khác trên địa bàn Quảng Ninh.

  Người dân tra bảng sao chiếu mệnh tại chùa Long Tiên

  Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM kiêm trụ trì chùa Giác Ngộ (TP.HCM), cho biết Phật giáo không tán đồng nhận thức dâng sao giải hạn. Nguồn gốc phương pháp này là từ Nho giáo của Trung Quốc mà bị ngộ nhận là của Phật giáo. Nhiều người đầu năm đổ xô đi đăng ký giải hạn cũng vì thoả mãn tâm lý ngộ nhận hoặc làm theo hiệu ứng số đông.

  Theo Phật giáo, không có hạn vận tốt xấu, hên xui, may rủi như các loại bói toán đưa ra. Theo quan niệm nhà Phật, tất cả các khổ đau, bế tắc của hiện tại phần lớn có liên hệ từ quá khứ, quan trọng là tìm được giải pháp tốt nhất để vượt qua.

  Tin liên quan