• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tài khoản mua cổ phiếu FLC đối ứng của ông Trịnh Văn Quyết được trả lại tiền

  Byadmin

  Jan 11, 2022
  tai khoan mua co phieu flc doi ung cua ong trinh van quyet duoc tra lai tien

  Ngày 11.1, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có thông báo chính thức về việc sẽ thực hiện hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10.1 của ông Trịnh Văn Quyết.

  Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC

  Trước đó, ông Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu. Thời gian giao dịch dự kiến từ 10.1 đến 17.1, mục đích giao dịch là cơ cấu tài sản theo phương thức giao dịch thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh. Tuy nhiên, trên thực tế, thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xác nhận, ông Trịnh Văn Quyết đã bán ra 74,8 triệu cổ phiếu mà không báo cáo, không công bố thông tin theo quy định.

  Theo thông tin từ Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, cơ quan này đang phối hợp với Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), HOSE và các công ty chứng khoán lọc các giao dịch mua đối ứng từ tài khoản của ông Trịnh Văn Quyết để huỷ và trả lại tiền cho nhà đầu tư.

  Theo đó, HOSE và VSD sẽ xác định lại các tài khoản nào khớp lệnh đối ứng từ tài khoản của ông Trịnh Văn Quyết để hủy lệnh và trả lại tiền cho những tài khoản đối ứng. Trong phiên giao dịch ngày 10.1, có 135 triệu cổ phiếu được khớp lệnh cho nên ngoài lô cổ phiếu 74,8 triệu đơn vị bị hủy, giao dịch không phải đối ứng từ ông Trịnh Văn Quyết sẽ vẫn diễn ra bình thường.

  Theo quy định hiện hành, giao dịch được thực hiện ngày 10.1 thì sau T+3, tức 3 ngày sau chứng khoán hoặc tiền mới về đến tài khoản của nhà đầu tư. Do đó, Ủy ban chứng khoán nhà nước, cho biết hoàn toàn có đủ cơ sở và thời gian để hủy giao dịch của ông Trịnh Văn Quyết, hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư đã mua đối ứng.

  Liên quan đến hành vi không công bố thông tin của ông Quyết, theo Nghị định số 128 của Chính phủ sửa đổi bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, hành vi vi phạm quy định về giao dịch của ông Trịnh Văn Quyết nhiều khả năng sẽ bị phạt tiền từ 3% đến 5% giá trị chứng khoán giao dịch thực tế (nếu giao dịch có giá trị từ 10 tỉ đồng trở lên), nhưng số tiền phạt không quá 1,5 tỉ đồng (đối với cá nhân).

  Tuy nhiên, một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đang xem xét thêm chế tài bổ sung để xử lý thật nghiêm hành vi vi phạm theo đúng quy định.

  Tin liên quan