• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tài sản hơn 20 tỷ chưa dám nghỉ hưu sớm

  Byadmin

  Feb 27, 2022
  asianwomanthinkingandworkingon 9048 1356 1645946968

  Ở tuổi 47, sở hữu ba dãy trọ, một căn nhà, hai miếng đất, tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng, tôi vẫn sợ rủi ro nếu nghỉ hưu sớm.

  Tôi năm nay 47 tuổi, chỉ có một người con đang học năm nhất đại học. Tôi cũng là một người vợ đi làm, lo kinh tế cho gia đình, còn chồng ở nhà nội trợ. Lao động vất vả từ khi lập gia đình, nên từ nhiều năm nay, tôi đã có kế hoạch nghỉ hưu sớm ngay khi con tôi tốt nghiệp đại học.

  Về tài chính tôi cũng khá ổn, cơ bản hoàn thành mục tiêu nghỉ hưu sớm. Kế hoạch của tôi là vài năm nữa, khi con cái học xong, ra đi làm ổn định, vợ chồng tôi sẽ nghỉ hưu sớm trước tuổi 55 và làm một căn nhà nhỏ xinh ở quê, cách Sài Gòn 60 km để an hưởng tuổi già theo cách mình muốn.

  Tôi quan niệm, tiền tiết kiệm phải luôn có một khoản trong két hay ngân hàng để khi cần có thể rút ra sài ngay. Bảo hiểm sức khỏe phải trang bị đầy đủ để không làm phiền đến con cháu. Ai cũng có tuổi trẻ để phấn đấu, chỉ khi chúng ta đã cố gắng hết sức nhưng không đạt được mục tiêu như kỳ vọng thì đành chấp nhận một mức chuẩn thấp hơn. Còn không, làm hết sức để nghỉ hưu sớm ngay có thể luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

  >> Nghỉ hưu sớm với khoản nợ hai tỷ đồng

  Tuy nhiên, gần đây, tôi lại có một nỗi trăn trở khác là liệu nên chờ thêm thời gian hay nghỉ hưu ngay lúc này? Nếu quy hoạch lại và nghỉ hưu ngay từ bây giờ, tôi sẽ có thu nhập 35 triệu đồng một tháng từ tiền cho thuê ba dãy trọ (trị giá hiện nay khoảng 10 tỷ đồng), một căn nhà đang ở trị giá khoảng 5-6 tỷ đồng, hai miếng đất vườn ở quê khoảng 6 tỷ đồng và đang có rau quả tự trồng ăn thoải mái. Ngoài ra, tôi cũng có một tỷ đồng tiền mặt dự phòng.

  Tôi chỉ đang băn khoăn là với số tài sản và tiền mặt đó, liệu có quá rủi ro cho cuộc sống của tôi không? Vì dù sao, tôi cũng không muốn phải bán đi nhà đất của mình chút nào, mà nguyện giữ cho con sau này. Trong khi đó, phải bảy năm nữa tôi mới có thể nhận lương hưu sớm. Thế nên, có lẽ, lựa chọn khả dĩ nhất lúc này với tôi vẫn là cố gắng thêm vài năm nữa trước khi chính thức rời bỏ công việc.

  Loan

  >> Quan điểm của bạn thế nào? Gửi bài tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.