• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tại sao không bị bệnh nhưng ngủ dậy vẫn bị đau họng?

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  tai sao khong bi benh nhung ngu day van bi dau hong

  Sưng họng, đỏ amidan, nuốt đau, khàn giọng đều là những triệu chứng thường thấy của đau họng. Các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn, virus là nguyên nhân chính gây đau họngnhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

  Mất nước có thể gây đau họng khi thức dậy vào buổi sáng

  SHUTTERSTOCK

  Bạn có thể cảm thấy cơn đau họng vào buổi sáng mà không phải do các bệnh viêm nhiễm gây ra. Đó có thể là do những nguyên nhân sau:

  Mất nước

  Đau họng khi thức dậy vào buổi sáng có thể là do mất nước. Vì khi ngủ, chúng ta không uống nước trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Vì vậy, cơ thể đôi khi sẽ bị mất nước vào buổi sáng.

  Thậm chí, ngay cả khi bạn có uống đủ nước thì đổ mồ hôi vào ban đêm hoặc uống một số loại thuốc, rượu bia vẫn có thể gây mất nước vào buổi sáng.

  Ngoài ra, ngủ gần luồng gió như quạt, máy lạnh hay cửa sổ cũng có thể là nguyên nhân gây đau họng khi thức dậy.

  Ngủ ngáy

  Những người ngủ ngáy thỉnh thoảng sẽ cảm thấy họng bị khô và đau vào buổi sáng. Vì khi ô xy đi qua khí quản, các mô khí quản sẽ rung lên. Tất cả những rung động này cộng với việc thở bằng miệng khi ngủ ngáy có thể khiến bạn bị đau họng vào buổi sáng.

  Trào ngược axit dạ dày

  Trào ngược a xit dạ dày cũng là nguyên nhân gây đau họng vào buổi sáng. Trào ngược dễ xảy ra khi chúng ta nằm xuống. Do đó, để giảm nguy cơ này, người bị trào ngược cần kê cao gối ngủ khoảng 15 đến 20 cm. Ngoài ra, họ cũng không nên nằm trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ sau khi ăn.

  Nếu cơn đau họng vào buổi sáng sau 1 tuần vẫn không hết thì người bệnh cần đến bác sĩ kiểm tra, nhất là khi đau họng kèm theo sốt, khó thở, sưng hạch bạch huyết, đờm hay nước bọt có máu, theo Medical News Today.

  Tin liên quan