• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tại sao ông Park không để Quế Ngọc Hải làm đội trưởng, ai xứng đáng thay thế?

  Byadmin

  Jan 5, 2022
  tai sao ong park khong de que ngoc hai lam doi truong ai xung dang thay the
  base64 1641392925219583454751 5583

  Theo nội dung buổi họp giữa HLV Park Hang-seo và các thành viên đội tuyển Việt Nam thì ở đợt tập trung vào ngày 13.1.2022, ban cán sự sẽ được bầu lại. Trước đó, Quế Ngọc Hải giữ băng đội trưởng, Đức Huy và Xuân Trường là đội phó, Duy Mạnh giữ vai trò thủ quỹ. Chỉ riêng trường hợp của Duy Mạnh không thay đổi, các vị trí còn lại sẽ được bầu vào ngày đầu tiên trong đợt tập trung tiếp theo.

  Sau thất bại trước Thái Lan, đội tuyển Việt Nam cần làn gió mới để thay đổi bầu không khí có phần ảm đạm hậu bán kết AFF Cup.

  Thực ra, trong một đội tuyển quốc gia, việc thay đổi đội trưởng cũng là điều thường thấy chứ không có gì nghiêm trọng. Chẳng hạn như người mang băng đội trưởng ở tuyển Anh hiện tại là Harry Kane, Jordan Henderson là đội phó. Nhưng trong giai đoạn 2017-2018, chính Jordan Henderson mới là đội trưởng và tất nhiên Harry Kane vẫn thi đấu cho tuyển Anh trong giai đoạn đó mà chẳng phải thành viên của ban cán sự.

  Quay lại với tuyển Việt Nam vào lúc này. Câu hỏi được đặt ra là: Ai sẽ thay thế Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng của ‘Chiến binh sao vàng’ trong thời gian tới?

  Đỗ Hùng Dũng

  Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã sẵn sàng trở lại đội tuyển Việt Nam sau thời gian dài hồi phục chấn thương. Tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội đã từng là đội phó của đội tuyển Việt Nam.

  Về chuyên môn thì không phải bàn cãi, Hùng Dũng luôn được đánh giá cao về năng lực, đồng thời anh cũng được nhiều đồng đội yêu mến vì tính cách hiền lành, hòa đồng. Vì thế nếu Quế Ngọc Hải không mang tấm băng thủ quân thì nhiều khả năng Đỗ Hùng Dũng có thể được chọn làm đội trưởng của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

  Bùi Tiến Dũng

  Trung vệ Bùi Tiến Dũng được giao tấm băng đội trưởng ở CLB Viettel. Ở thời điểm hiện tại, anh là một trong số ít các cầu thủ có phong độ ổn định tại đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1995 cũng có tính cách điềm đạm, phong thái thi đấu đấu chững chạc. Nếu được giao tấm băng đội trưởng ở đội tuyển, Tiến Dũng có thể đảm nhận tốt.

  Lương Xuân Trường

  Xuân Trường từng là đội trưởng của U.23 Việt Nam tại giải U.23 châu Á 2018. Tố chất đội trưởng của Xuân Trường không chỉ được thể hiện trên sân mà ở bên ngoài sân cỏ, anh cũng được yêu mến vì sự tinh tế trong ứng xử với các đồng đội. Tiền vệ quê Tuyên Quang cũng nhiều năm đeo băng đội trưởng CLB HAGL.

  Tuy nhiên, trong đợt tập trung sắp tới, nếu nhận được nhiều phiếu tín nhiệm của đồng đội thì Quế Ngọc Hải vẫn sẽ giữ vai trò thủ quân của đội tuyển Việt Nam. Nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm nhiều bổ sung mới về nhân sự, sẵn sàng cho hai trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022, gặp Trung Quốc và Úc.

  Tin liên quan