• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tại sao phim nhạc kịch ‘West Side Story’ nhận được nhiều yêu mến đến thế?

  Byadmin

  Dec 12, 2021
  tai sao phim nhac kich west side story nhan duoc nhieu yeu men den the

  Tác phẩm nhạc kịch West Side Story của đạo diễn kỳ cựu Steven Spielberg hiện đang được chiếu tại các rạp Bắc Mỹ và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới phê bình điện ảnh lẫn khán giả đại chúng. Đây là lần thứ 2 Hollywood làm lại tác phẩm sân khấu nhạc kịch cùng tên năm 1957 của tác giả Jerome Robbins. Phim quy tụ dàn diễn viên như Ansel Elgort, Rachel Zegler, Ariana DeBose…

  Trên trang Rotten Tomatoes, phần các nhà phê bình điện ảnh, phim được chấm ở mức 93%, đạt chứng nhận “tươi” (fresh) từ 241 bài đánh giá. Còn ở phần khán giả, có đến 94% lượt yêu thích phim. Trên trang IMDb, phim được chấm mức điểm 8,2/10 từ gần 5.000 lượt đánh giá. Trên trang Metacritic, phim nhận số điểm 8,6/10. Còn trên CinemaScore, phim được chấm điểm A. Điều gì đã giúp cho tác phẩm nhận được nhiều sự yêu mến đến thế?

  Phim nhạc kịch West Side Story ngập tràn lời ca, điệu nhảy

  20th Century Studios

  Phim West Side Story lấy bối cảnh khu Upper West Side ở New York (Mỹ) thập niên 1950, kể về sự đối đầu giữa 2 băng nhóm Jets và Sharks. Hai băng nhóm này có lịch sử khác nhau, thế nhưng một ngày nọ, một trong những thành viên của 2 băng nhóm đã phải lòng nhau khiến mọi chuyện thay đổi. Vở nhạc kịch nguyên tác cùng tên được xem là kinh điển, còn bản phim chuyển thể thập niên 1960 nhận 11 đề cử Oscar, thắng 10 giải bao gồm Phim xuất sắc nhất.

  Khi chạm tay vào một tác phẩm cũ, làm sống lại trong một thời đại mới, đạo diễn Steven Spielberg tiếp tục mang đến cho khán giả một tác phẩm điện ảnh chất lượng. Mặc dù là tác phẩm nhạc kịch đầu tiên trong sự nghiệp trải dài nhiều thập niên ở Hollywood, nhưng theo nhận xét của tác giả James Berardinelli trên trang Reelviews, Steven Spielberg vẫn chắc tay trong việc lèo lái một thể loại mới. Tác giả viết: “Một số vở nhạc kịch có thể được thay áo mới khi được một đạo diễn gạo cội nhào nặn” và cho rằng đạo diễn 74 tuổi không biến tác phẩm thành một bộ phim thương mại. Tác giả Ty Burr của trang Ty Burr’s Watch List thì nhận xét khi “khoác áo mới” cho phim, đạo diễn vẫn giúp cho tác phẩm “trở nên quen thuộc như phiên bản mà mọi người từng biết”. Thậm chí tác giả Nell Minow từ trang Movie Mom còn cho rằng, đạo diễn khiến cho bản phim làm mới (reboot) lần này hấp dẫn và ý nghĩa hơn.

  Trailer phim West Side Story

  20th Century Studios

  Theo cập nhật của trang Box Office Mojo, hiện phim West Side Story đang được chiếu tại 2.820 rạp ở Bắc Mỹ, thu về tổng số tiền vé 4,1 triệu USD chỉ trong ngày 10.12 vừa qua (giờ địa phương). Theo Reuters, phim vừa được Viện phim Mỹ (AFI) chọn là một trong những phim điện ảnh tiêu biểu của năm 2021.

  Tin liên quan