• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tại sao vắc xin cho trẻ em mất thời gian điều chế hơn người lớn?

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  tai sao vac xin cho tre em mat thoi gian dieu che hon nguoi lon
  a6fcb976 226d 11eb 8a46 f186a810a22a image hires 063109 hqoh
  Theo hãng tin CNN, vắc xin Covid-19 cho trẻ nhỏ vẫn đang được thử nghiệm. Sau khi các công ty vắc xin có kết quả thử nghiệm, họ sẽ gửi cho Cơ quan quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) chờ đánh giá và cấp phép.
  Bác sĩ Anthony Fauci – Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và bệnh truyền nhiễm (Mỹ), cho biết kết quả thử nghiệm có thể có vào cuối tháng 9 này. Hãng Moderna đang tiến hành thử nghiệm, chậm hơn Pfizer vài tháng. Còn Johnson & Johnson chưa có nhiều động tĩnh.

  Vì sao chưa có vắc xin Covid-19 cho trẻ em?

  Tuy hàng trăm triệu người lớn đã được tiêm ngừa, chứng minh rằng vắc xin Covid-19 là an toàn và hiệu quả, nhưng những kết quả đó không thể áp dụng với trẻ em.

  Vì sao vắc xin cho trẻ em mất thời gian điều chế?

  Câu trả lời là do sinh học. Cơ thể trẻ đang phát triển nên sẽ phản ứng khác người lớn. Khi thử nghiệm, các nhà khoa học sẽ dự đoán liều lượng nào mới an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch ở trẻ. Liều lượng và thời gian phụ thuộc vào từng độ tuổi.
  Theo hãng tin CNN, tất cả vắc xin phải trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm mới được FDA cấp phép. Giai đoạn 1 kiểm tra để xem vắc xin có an toàn trên những đứa trẻ khỏe mạnh hay không. Giai đoạn 2 và 3 theo dõi xem liệu hệ miễn dịch của trẻ có đáp ứng với vắc xin hay không.
  Sau khi được cấp phép, vắc xin sẽ được Hội đồng cố vấn về thực hành tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ xem xét và đưa ra khuyến nghị chính thức về việc bảo quản, sử dụng, phân phối. Giám đốc CDC sẽ xem xét và phê duyệt khuyến nghị này.
  Hiện tại, điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho con trẻ trong lúc chờ vắc xin là hãy tiêm vắc xin cho bản thân và nghiêm túc tuân thủ việc đeo khẩu trang.

  Bản tin Covid-19 ngày 19.9: Cả nước 10.040 ca mới | Phân bổ thêm 8 triệu liều vắc xin Sinopharm