• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tài tử ‘Cổ kiếm kỳ đàm’ kể nỗi đau không còn mẹ

  Byadmin

  Jan 8, 2022

  Trung QuốcMã Thiên Vũ, từng đóng “Cổ kiếm kỳ đàm”, tiết lộ day dứt không nguôi khi mẹ tìm đến cái chết.

  Trong chương trình trên Zhejiang TV hôm 7/1, diễn viên 36 tuổi nói về câu chuyện bất hạnh của gia đình. Khi Mã Thiên Vũ năm tuổi, mẹ đưa cho anh tiền và dặn đi mua thuốc ngủ, tiền thừa thì mua chocolate. Háo hức được ăn kẹo, Mã Thiên Vũ chạy mua thuốc và một hộp chocolate.

  Diễn viên Mã Thiên Vũ. Ảnh: Zhejiang TV

  Diễn viên Mã Thiên Vũ. Ảnh: Zhejiang TV

  Diễn viên kể trước Trung thu, mẹ anh uống thuốc ngủ vì đau khổ chuyện gia đình. Tài tử nói: “Nếu hồi đó tôi không thèm ăn chocolate, có lẽ tôi đã là đứa trẻ có mẹ”. Bi kịch gia đình khiến Trung thu là nỗi ám ảnh, đau buồn với anh.

  Sau khi mẹ qua đời, cha của Mã Thiên Vũ – một người nghiện cờ bạc – bỏ các con đi biệt. Ba chị em Mã Thiên Vũ ở với ông bà nội. Các chủ nợ tới nhà lấy hết đồ đạc đáng tiền, em trai sơ sinh cũng bị chủ nợ bắt để gán nợ. Đến nay, Mã Thiên Vũ không biết em ở đâu, còn sống hay chết.

  Mã Thiên Vũ lớn lên bằng những đồng tiền ít ỏi của ông bà nội. Năm 16 tuổi, Thiên Vũ rời quê ở tỉnh Sơn Đông, lang bạt làm thuê kiếm tiền đỡ đần ông bà. Năm 20 tuổi, Mã Thiên Vũ tham gia chương trình tìm kiếm tài năng ở Vũ Hán, được nhiều khán giả yêu thích, từ đó vào làng giải trí.

  Từng không muốn tha thứ cho cha nhưng sau khi thành danh, nghệ sĩ vẫn nhận cha, chụp ảnh gia đình với ông. Năm 2019, cha của tài tử qua đời. Cuối năm 2021, Mã Thiên Vũ từng nói có ý định từ bỏ làng giải trí sau hai năm nữa. “Trước đây tôi vào showbiz để trang trải cuộc sống cho người thân, những năm qua tôi không sống cho chính mình. Ông bà nội tôi đã qua đời, tôi chỉ còn chị gái là người thân, chị đã có gia đình êm ấm, không còn ai cần tôi chăm sóc”, Mã Thiên Vũ nói.

  Quá khứ bất hạnh của tài tử 'Tam Quốc'

  Mã Thiên Vũ trong phim “Tam Quốc cơ mật”. Video: QQ

  Hiện, Mã Thiên Vũ hoạt động với vai trò diễn viên, ca sĩ. Anh từng đóng nhiều phim ăn khách như Tam Quốc cơ mật, Cổ kiếm kỳ đàm, Bản sắc anh hùng 2018, Đường triều anh hùng lãng mạn, Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt

  Như Anh (theo Zhejiang TV)