• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tài tử ‘Tể tướng Lưu gù’ về quê dưỡng già

  Byadmin

  Mar 7, 2022

  Trung QuốcLý Bảo Điền, đóng chính “Tể tướng Lưu gù”, về quê ở tỉnh Sơn Đông an hưởng tuổi già.

  Theo Sohu, diễn viên 76 tuổi từ Bắc Kinh chuyển tới thị trấn gần biển sinh sống. Ngày thường, ông đi bộ, ngắm cảnh ở công viên. Nghệ sĩ cho biết không còn vướng bận công việc, ông vui vẻ tận hưởng không gian thoáng đãng, cuộc sống an nhàn.

  Tài tử 'Tể tướng Lưu gù' về quê dưỡng già

  Lý Bảo Điền đu xích đu khi đi chơi cùng bạn bè. Video: Gaifan Yule

  Lý Bảo Điền đam mê nghe đĩa than, phần lớn thời gian ông nghe nhạc cổ điển, sưu tầm đĩa. Nghệ sĩ nói âm nhạc đưa ông vào thế giới phi phàm, thoát tục, làm ông vui vẻ, nhẹ nhõm. Ngoài âm nhạc, Lý Bảo Điền mê vẽ tranh, điêu khắc. Hồi tháng 1, ông xuất bản cuốn sách Lý Bảo Điền: Tự thuyết tự họa, trong đó in kèm tranh vẽ cùng các tác phẩm điêu khắc của ông.

  Nghệ sĩ kín tiếng đời tư, hiếm khi nhắc đến vợ con. Theo Sina, vợ ông là Hồ Anh, từng làm ở Học viện Hý kịch trung ương. Vợ chồng có hai con, một trai và một gái. Con trai Lý Úc nối nghiệp bố.

  Lý Bảo Điền là nghệ sĩ gạo cội màn ảnh Trung Quốc, xây dựng những hình tượng kinh điển trong các phim Thần y Hỷ Lai Lạc, Tể tướng Lưu gù, Cúc Đậu, Có gì cứ nói, Hội Tam Hoàng Thượng Hải… Nổi tiếng song Lý Bảo Điền hiếm khi dự sự kiện, ít nhận trả lời phỏng vấn và giữ nguyên tắc không quảng cáo cho bất kỳ mặt hàng nào.

  Tài tử 'Tể tướng Lưu gù' về quê dưỡng già

  Lý Bảo Điền trong “Tể tướng Lưu gù”. Video: 163

  Năm 2003, khi tạo “cơn sốt” với vai lang trung trong Thần y Hỷ Lai Lạc, nhiều công ty mời ông quảng cáo thuốc, có nơi ra giá năm triệu nhân dân tệ (17,6 tỷ đồng), song diễn viên từ chối. Ông nói trên BTV: “Họ mời tôi quảng cáo thuốc vì hình ảnh Hỷ Lai Lạc, tôi nhận lời là ảnh hưởng tới nhân vật, phim của mình. Hơn nữa tôi không dùng loại thuốc đó, làm sao có thể nói với người tiêu dùng thuốc này hiệu nghiệm thế nào. Nhỡ thuốc gây hại cho người ta thì sao?”. Khi được hỏi tại sao không đóng quảng cáo khác để có thêm thu nhập, mang cuộc sống tốt hơn cho gia đình, ông nói: “Tôi sống rất ổn, tôi được tự do và thanh thản. Thế là đủ. Tôi chẳng cần thêm thứ gì”.

  Nghinh Xuân (theo Sohu)