• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không ‘muốn giữ nhà cho mẹ’

Byadmin

Jul 12, 2022

TP HCMNguyễn Trần Hoàng Phong, người lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không trọng thương, đồng ý bồi thường 1,5 tỷ đồng cho nạn nhân nhưng không muốn bán nhà.

Ngày 12/7, Phong, 34 tuổi, bị TAND quận Phú Nhuận xử sơ thẩm (lần hai) về tội Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Ngoài tính chất nghiêm trọng, vụ án còn được quan tâm do Phong bị tình nghi đã cố tình chuyển nhượng căn hộ của mình tại quận Gò Vấp cho mẹ, để “trốn tránh trách nhiệm bồi thường”. Quá trình điều tra bổ sung, ngày 14/2, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn hộ này.

Về hành vi phạm tội của mình, tại toà hôm nay, Phong khai không có bằng lái ôtô, dùng giấy tờ giả để thuê chiếc Mercedes lái đi chơi. Sáng 30/1/2020 – Mùng 6 Tết, bị cáo chở nhóm bạn chạy ngược chiều trên đường Hồng Hà, hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất, tông tài xế GrabBike Lê Mạnh Thường đang chở nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường.

Tai nạn khiến ông Thường tử vong, chị Hường bị thương tật 79%. Phong sau đó bỏ trốn, vứt các giấy tờ giả, hôm sau ra đầu thú. Kết quả xét nghiệm cho thấy bị cáo dương tính với chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong tại toà. Ảnhh: Ngân Nga

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong tại toà. Ảnhh: Ngân Nga

Tham dự phiên tòa, chị Hường yêu cầu Phong bồi thường 1,5 tỷ đồng gồm chi phí điều trị, tổn thất tinh thần… Luật sư của nạn nhân đề nghị tòa hủy hợp đồng mua bán căn hộ do Phong đứng tên (nhưng đã làm thủ tục bán cho mẹ trong thời gian đang bị tạm giam), tiếp tục kê biên để đảm bảo việc bồi thường. Theo luật sư, hợp đồng mua bán này của bị cáo là nhằm tẩu tán tài sản, trốn tránh trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân.

Được toà hỏi, Phong chấp nhận bồi thường theo yêu cầu của chị Hường, chấp nhận bồi thường cho gia đình ông Thường 417 triệu đồng. Tuy nhiên, bị cáo không đồng ý hủy hợp đồng mua bán nhà bởi gia đình chỉ có duy nhất căn nhà này, là nơi ở của mẹ và hai người em. “Gia đình bị cáo sẽ cầm cố căn nhà và xin một nửa số tiền này để khắc phục thiệt hại cho các nạn nhân”, bị cáo nói.

Khi đại diện VKS thẩm vấn, Phong đáp: “Tôi không có ý định tẩu tán tài sản. Nếu tôi muốn vậy đã chuyển nhượng căn hộ cho người khác. Đằng này gia đình tôi chưa rời căn hộ ngày nào”.

Trả lời HĐXX sau đó, mẹ bị cáo cho rằng “căn nhà này là của tôi, nhờ Phong đứng tên giúp”. Khi Phong gây tai nạn, bà yêu cầu con trai sang tên cho mình là nhằm mục đích “đứng ra làm thủ tục cầm cố để lấy tiền bồi thường”. Tuy nhiên, căn nhà chưa có sổ hồng, nếu cầm cố sẽ không được giá nên bà chưa thể thực hiện. Gia đình mới bồi thường cho 2 nạn nhân 60 triệu đồng vì hoàn cảnh khó khăn.

Nêu ý kiến về việc này, chị Hường cho rằng gia đình bị cáo chưa có thiện chí bồi thường. “Tôi cũng có con nhỏ, mẹ già. Thương tích làm tôi đau đớn, sống không bằng chết. Mẹ bị cáo kể hoàn cảnh khó khăn là rất ích kỷ. Tôi không thấy bị cáo ăn năn hối cải”, chị Hường nói.

Phát biểu quan điểm về vụ án, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Phong 6-7 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, Viện đề nghị tòa tuyên hủy hợp đồng mua bán căn hộ giữa bị cáo và mẹ, tiếp tục kê biên tài sản này để đảm bảo trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân.

HĐXX quyết định nghị án kéo dài, sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 14/7.

Bị hại Nguyễn Thị Bích Hường. Ảnhh: Ngân Nga

Bị hại Nguyễn Thị Bích Hường tại tòa. Ảnh: Ngân Nga

Cuối năm 2020, TAND quận Phú Nhuận xử sơ thẩm lần đầu, phạt Phong mức án 7 năm 6 tháng tù; buộc bồi thường cho chị Hường 1,4 tỷ đồng và ông Thường 447 triệu đồng.

Phong kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; còn chị Hường và gia đình ông Thường đề nghị toà phúc thẩm tăng hình phạt bị cáo, đồng thời làm rõ việc bị cáo đã chuyển nhượng căn hộ của mình cho mẹ.

Đến tháng 4/2021, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ cho cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại đối với Phong. Theo HĐXX, lời khai của bị cáo tại phiên phúc thẩm và sơ thẩm về lý do sang tên căn hộ do mình đứng tên cho mẹ là mâu thuẫn nhau. Cấp sơ thẩm chưa làm rõ căn hộ này là tài sản của Phong hay của mẹ bị cáo, nên cần điều tra lại để đảm bảo bồi thường cho các nạn nhân.

Hiện, mẹ Phong đã bồi thường cho chị Hường và đại diện của ông Thường mỗi người 60 triệu đồng.

Ngân Nga