• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tài xế nằm quay video mặc ôtô tự lái

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  tai xe nam quay video mac oto tu lai

  Trung QuốcCả tài xế và người ngồi ở ghế lái phụ đều nằm thảnh thơi ngắm trời mây, mặc chiếc ôtô tự điều khiển.

  Tài xế ngả ghế nằm quay video mặc ôtô tự lái

  Video: Weibo

  Video do chính tài xế tự quay, trong tư thế nằm trên ghế lái đã ngả hoàn toàn. Bên ghế lái phụ, một người khác cũng trong tư thế tương tự và cả hai dường như đang tận hưởng khủng cảnh thiên nhiên qua cửa sổ trời, trong khi chiếc xe tự xoay xở.

  Xe trong video là Li Xiang One – mẫu crossover của hãng xe nội địa Trung Quốc Li Auto, hay Li Xiang. One là xe hybrid sạc ngoài (PHEV) và trang bị công nghệ lái tự động Level 2, tức hệ thống tự động có thể hoàn toàn kiểm soát việc tăng tốc, phanh và đánh lái.

  Công nghệ lái tự động Level 2 trên một số mẫu xe yêu cầu tài xế phải luôn đặt tay trên vô-lăng dù xe có thể tự lái trong một số điều kiện lưu thông. Nhưng một số mẫu khác, tài xế có thể bỏ hai tay khỏi vô-lăng trong một số điều kiện nhất định, tuy nhiên vẫn phải giám sát hoàn toàn việc lái xe và có thể giành lại quyền kiểm soát bất cứ lúc nào. Có nghĩa, tài xế không thể ngả ghế nằm thảnh thơi như trong video, bởi sẽ không kịp xử lý nếu có chuyện gì xảy ra.

  Công nghệ tự động trên Li Xiang One dường như không cho phép tài xế bỏ cả hai tay ra khỏi vô-lăng, và người quay video đã dùng mẹo. Nếu nhìn kỹ, có thể thấy trên vô-lăng có gắn một thiết bị nhằm đánh lừa hệ thống không nhận ra việc tài xế đã buông cả hai tay.

  Vô-lăng dường như gắn thiết bị để hệ thống không nhận ra tài xế đã bỏ cả hai tay. Ảnh từ video

  Vô-lăng dường như gắn thiết bị để hệ thống không nhận ra tài xế đã bỏ cả hai tay.

  Mỹ Anh (theo MyDrivers)