• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tài xế vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứu

Byadmin

Jun 29, 2022

Thanh HóaXe có gắn camera hình trình vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứu, đoạn qua Nghi Sơn ngày 26/6.

Vượt đèn đỏ nhường đường xe cấp cứu

Video: Anh Pham

Tình huống: Xe gắn camera hành trình tới gần ngã tư khi đèn giao thông đang màu đỏ, trong lúc đó xe cấp cứu đang đến từ phía sau với còi hụ lớn. Tài xế tăng ga vượt qua xe khách bên cạnh rồi ép nhanh vào làn phải, phanh gấp dừng lại nhường đường cho xe cấp cứu, đồng thời không vượt quá ngã tư.

Tài xế cho biết xác định có thể bị phạt nguội nhưng để nhường đường xe cấp cứu thì chấp nhận hành động như vậy.

Kỹ năng lái xe: Trong tình huống này, việc tài xế nhường đường cho xe cấp cứu là việc nên làm. Theo phân tích của luật sư, đây là trường hợp vi phạm trong một tình thế cấp thiết nên có thể không bị xử phạt hành chính. Tuy vậy, điều quan trọng là dù vượt đèn đỏ, cũng cần lái xe không gây nguy hiểm cho mình và người khác.

Theo chuyên gia lái xe an toàn, nếu không bật nhạc quá lớn trong xe, các tìa xế hoàn toàn có thể nghe được tín hiệu của xe cấp cứu ở khoảng cách xa để có các phương án nhường đường. Trong trường hợp này, tài xế hoàn toàn có thể nhường đường sớm hơn, bằng cách chủ động giảm tốc độ, nép vào làn bên phải, phía sau xe khách, thay vì tăng ga vượt qua xe khách. Khi phanh gấp trước đầu xe khách, rủi ro bị đâm từ phía sau là khá lớn.

Minh Vũ