• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Taliban thay thế Bộ phụ nữ bằng Bộ hướng dẫn đức hạnh

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  taliban thay the bo phu nu bang bo huong dan duc hanh
  afghanistan EHPP
  Taliban đã quyết định thay thế Bộ các vấn đề phụ nữ thành Bộ cầu nguyện, hướng dẫn, khuyến khích đức hạnh và phòng ngừa thói xấu. Theo Reuters, nhân viên chính quyền đã thay thế bảng tên của cơ quan cũ thành tên cơ quan mới tại tòa nhà tại thủ đô Kabul ngày 17.9.
  Nhiều bài viết xuất hiện trên mạng xã hội trong ngày qua cho thấy nữ nhân viên của cơ quan cũ biểu tình bên ngoài tòa nhà, nói rằng họ đã mất việc. Một số nữ nhân viên nói họ không được cho vào tòa nhà để làm việc dù là lao động duy nhất của gia đình.
  Trong thời gian Taliban nắm chính quyền Afghanistan lần đầu từ năm 1996-2001, Bộ cầu nguyện, hướng dẫn, khuyến khích đức hạnh và phòng ngừa thói xấu được xem như lực lượng cảnh sát đạo đức, thi hành các quy định nghiêm khắc về trang phục cho đến xử phạt công khai, bắt buộc dự lễ cầu nguyện, đàn ông không được cắt râu.

  Phụ nữ Afghanistan truyền thống chỉ mặc áo trùm burqa đen?

  Trong giai đoạn đó, phụ nữ Afghanistan bị cấm rời khỏi nhà trừ khi có người giám hộ nam đi cùng, trẻ em gái bị cấm đến trường, theo Reuters.
  Mặc dù đưa ra lời hứa sẽ điều hành đất nước ôn hòa hơn và đảm bảo quyền của phụ nữ nhưng Taliban không dành vị trí nào cho phụ nữ trong nội các công bố gần đây. Tại các trường đại học, nữ sinh cũng buộc phải mặc trang phục theo quy định và phòng học được chia làm 2 bên bằng một tấm rèm.
  Ngày 17.9, Bộ Giáo dục cũng thông báo lớp học cho học sinh nam cấp hai sẽ mở cửa trở lại vào ngày 18.9 và chỉ có giáo viên nam quay lại làm việc, không nhắc gì đến học sinh và giáo viên nữ.