• Thu. Oct 28th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Taliban treo thi thể nghi phạm lên cần cẩu

  Byadmin

  Oct 6, 2021
  taliban treo thi the nghi pham len can cau

  Taliban treo thi thể ba nghi phạm lên cần trục ở tỉnh Herat, phía tây Afghanistan, để thị chúng, vài tuần sau khi có hành động gây sốc tương tự.

  Mawlawi Shir Ahmad Muhajir, phó thống đốc tỉnh Herat, hôm 5/10 cho biết các thi thể được treo lên hai cần cẩu ở huyện Obe. Những nghi phạm này bị một người đàn ông hạ sát sau khi cố đột nhập nhà người này.

  Trong những bức ảnh được công bố, rất đông người dân tới xem và chụp ảnh các thi thể bị treo trên cần cẩu.

  Taliban treo thi thể ba nghi phạm (đã được làm mờ) lên cần cẩu để thị chúng ở huyện Obe, tỉnh Herat, phía tây Afghanistan hôm 5/10. Ảnh: AFP.

  Taliban treo thi thể ba nghi phạm (đã được làm mờ) lên cần cẩu để thị chúng ở huyện Obe, tỉnh Herat, phía tây Afghanistan hôm 5/10. Ảnh: AFP.

  Cảnh tượng tương tự vụ thị chúng thi thể nghi phạm ở quảng trường trung tâm Herat cách đây chưa đầy hai tuần. Các nhân chứng cho biết 4 nghi phạm bị cảnh sát tiêu diệt khi cố bắt cóc hai cha con. 4 thi thể bị đưa đi thị chúng ở những khu vực khác nhau của thành phố.

  “Mục đích của hành động này là để cảnh báo tất cả bọn tội phạm rằng chúng không được yên đâu”, một thành viên Taliban giấu tên nói.

  Taliban giành lại quyền kiểm soát Afghanistan hồi tháng 8, trước khi Mỹ hoàn tất rút quân khỏi nước này. Khi kiểm soát Afghanistan từ năm 1996 đến 2001, Taliban thực thi luật Hồi giáo hà khắc, gồm chặt tay tội phạm trộm cắp và ném đá những người ngoại tình.

  Mặc dù ban đầu Taliban thể hiện rằng trong lần cầm quyền này họ sẽ có các quy định mềm mỏng hơn, lãnh đạo tổ chức hồi giữa tháng 9 tuyên bố sẽ tái áp dụng hình phạt tàn khốc với các tội lỗi lớn theo đạo Hồi, bao gồm ném đá và chặt tay.

  Huyền Lê (Theo NY Post)