• Fri. Feb 10th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tạm phong toả trụ sở Phòng cảnh sát chữa cháy TP HCM

Byadmin

Jun 17, 2021

Trụ sở Phòng PC07, Công an TP HCM, nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, bị phong toả do một chiến sĩ xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV, ngày 17/6.

Theo tìm hiểu của VnExpress, ca nghi nhiễm là cán bộ đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07), sống cùng gia đình ở phường An Lạc, quận Bình Tân.

Khu vực cách nhà chiến sĩ chữa cháy khoảng 500 m được phong tỏa từ ngày 8/6. Đến 17h30 ngày 12/6, địa phương mở rộng khu vực phong tỏa, trong đó có nhà anh này. Từ ngày 1/6 đến 12/6, cán bộ này đi làm tại cơ quan và về nhà. Trong cơ quan anh tiếp xúc với một số cán bộ chiến sĩ của phòng PC07.

Phía ngoài trụ sở Phòng PC07 trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, tối 17/6. Ảnh: Đình Văn.

Phía ngoài trụ sở Phòng PC07 trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, tối 17/6. Ảnh: Đình Văn.

Từ ngày 13/6 đến nay, anh ở nhà do nơi ở nằm trong khu vực bị phong tỏa. Trong thời gian từ ngày 1/6 đến 12/6, vợ và cháu của cán bộ phòng PC07 tiếp xúc, mua hàng của người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà (2 trường hợp này nghi nhiễm, đã được đưa đi cách ly tập trung).

Tối ngày 15/6, cả gia đình cán bộ này được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 17/6, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin cán bộ trên cùng các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm của gia đình đều dương tính (7 người). Hiện chiến sĩ này cùng 6 người thân đã được đưa đi cách ly tập trung tại Cần Giờ.

Ngay sau đó, phòng PC07 đã kích hoạt công tác phòng chống dịch mức độ cao nhất và báo cáo các đơn vị liên quan. Đồng thời, phòng PC07 đã tạm phong tỏa trụ sở 258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, không cho cán bộ, chiến sĩ ra ngoài và không tiếp người dân đến liên hệ công tác. Các cán bộ đang làm việc tại nhà tự cách ly tại nơi ở chờ chỉ đạo.

Đơn vị chủ động phun khử khuẩn nhiều khu vực, tiến hành rà soát yếu tố dịch tễ các phòng làm việc tại PC07. Hiện, Trạm y tế phường Nguyễn Cư Trinh đang tiếp nhận thông tin, lấy danh sách các trường hợp tiếp xúc gần và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Các cán bộ, chiến sĩ đã được sắp xếp, phân bổ ca trực vừa phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 24/24.

Hữu Công – Đình Văn