• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tâm sự của người mẹ mong con trai hạnh phúc

Byadmin

Jul 10, 2022

Tôi là một người mẹ, muốn tìm người yêu hoặc vợ tương lai cho con trai của mình.

Có lẽ hơi lạ lùng khi bài viết của tôi xuất hiện trên chuyên mục Hẹn hò, nhưng với cương vị là một người mẹ, tôi chỉ mong tìm kiếm những điều tốt đẹp đến cho con mình, nhất là sau những gì con phải trải qua. Con tôi xứng đáng tìm được hạnh phúc.

Xin được nói đôi nét về đứa con trai 28 tuổi một cách công tâm và chân thành nhất.

Trước hết về tính tình: Con tôi sống đạo đức, khiêm nhường, rộng rãi, tự trọng, siêng năng, thích giúp đỡ người khác, vô cùng yêu thương động vật, không hề biết đến rượu chè, cờ bạc. Ai quen biết con tôi cũng đều quyến luyến, yêu mến.

Về kinh tế: con tôi độc lập, kinh tế vững vàng, sống tại châu Âu, chưa bao giờ ỷ vào gia thế, tiền tài của gia đình.

Về mặt kiến thức: Rất hiểu biết về kinh tế, chính trị, đa văn hóa, vì đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, khắp các châu lục.

Về ngoại hình: Con tôi mặt mũi hài hòa, rất sáng sủa, nam tính, tóc đen, mắt nâu, mang hai dòng máu Pháp – Việt, cao 1,85 m.

Bây giờ hãy nói về những mặt hạn chế của của con tôi. Cuộc đời này không hoàn hảo và cũng không ai học được chữ ngờ. Năm qua, đại họa kinh hoàng bất ngờ ập xuống ngay lúc đang yên ấm nhất. Con tôi bị bạo bệnh thập tử nhất sinh, nhưng có lẽ ông trời chưa muốn tuyệt đường sống nên run rủi cho tôi về đúng ngày con gặp nạn. Suốt năm qua là quãng đường thử thách, đẫm nước mắt, đau đớn, hoảng loạn tột cùng của gia đình.

Thế rồi chúng tôi, với sự kiên nhẫn, nghị lực, làm nhiều công đức lấy ân phước, bỏ công sức, tiền của chạy chữa khắp nơi, hơn hết là với sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ, tất cả khiến trời đất động lòng, con từ cõi chết trở về và dần phục hồi như một phép màu, ngay cả bác sĩ của các bệnh viện danh tiếng nhất của nước ngoài cũng không tin được.

Hiện tôi đã đưa con về Việt Nam tiếp tục chăm sóc. Xin nói rõ con không còn cần chăm sóc y tế mà chỉ vào giai đoạn phục hồi. Nhưng sau cơn bạo bệnh, con tôi đã thay đổi. Ngoại hình tuy không thay đổi nhưng yếu ớt nhiều, đang phải ráo riết tập vật lý trị liệu ngày đêm với đội ngũ sáu y bác sĩ giỏi của Sài Gòn. Thời gian phục hồi hoàn toàn là khoảng hai đến ba năm.

Điều làm tôi lo lắng nhất là tâm lý, con tôi rơi vào trầm cảm, khép kín và rất ít muốn gặp người lạ, chỉ tự tin khi giao tiếp với gia đình và bạn bè thân. Bản tính con trai trước đây sống nội tâm, giờ lại càng khép kín, tâm tính hay buồn bã thất thường, có lúc hồ hởi quyết tâm, lúc mặc cảm rồi mặc kệ muốn buông xuôi. Thêm nữa con tôi bị hạn chế ngôn ngữ, không nói được tiếng Việt rành rẽ, nên việc tìm kiếm bạn mới, người yêu lúc này là vô vọng.

Tuy gia đình, họ hàng từ nước ngoài liên tục thay phiên về Việt Nam bầu bạn, động viên, nhưng tôi nghĩ không có gì mạnh mẽ và thay đổi kỳ diệu bằng tình yêu trai gái. Hơn nữa tôi biết trong thâm tâm con đang rất muốn tìm một tri kỷ.

Tôi viết những dòng này để tìm con dâu tương lai. Mong tìm được cô gái xinh xắn, tuổi từ 24 đến 28, ưa nhìn, cao trên 1,6 m , vì nói thẳng ai cũng yêu thích cái đẹp, hơn nữa các cô em gái của con tôi đều là hoa khôi có tiếng, nên con cũng không ngoại lệ muốn tìm tri kỷ có ngoại hình là điều dễ hiểu.

Nhưng chỉ có ngoại hình không thì thật sự không đủ. Con tôi rất cần một người bạn gái, người vợ tương lai có đạo đức, thông minh, tâm lý, thấu hiểu và rất nhẫn nại để động viên, khích lệ tinh thần trong lúc này và vun đắp cho gia đình về sau. Bù lại chúng tôi không màng đến xuất thân, gia thế, nghèo khó hay sang trọng, tôn giáo. Nếu biết chút tiếng Anh, tiếng Pháp thì tốt, còn không sẽ đầu tư học về sau.

Gia đình tôi luôn đứng sau lưng con trai về tinh thần và vật chất lúc này và tương lai, cả trong nước hay sau này định cư tại nước ngoài. Người đến với con trai tôi và thỏa mãn những điều kiện yêu cầu, yêu thương con trai tôi thật lòng sẽ không phải chịu bất kỳ thiệt thòi nào, được bù đắp xứng đáng ngay cả trong giai đoạn tìm hiểu.

Nếu phải duyên số thành người nhà của nhau, tôi sẽ yêu mến và đối đãi như chính con gái ruột của mình để cảm ơn đã đồng hành với con tôi trong lúc khó khăn nhất.

Xin cảm ơn đã lắng nghe nỗi lòng và ao ước của một người mẹ muốn con mình hạnh phúc.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc