• Thu. Oct 28th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tấn công bằng cung tên ở Na Uy, 5 người thiệt mạng

  Byadmin

  Oct 13, 2021
  tan cong bang cung ten o na uy 5 nguoi thiet mang

  Một người đàn ông đã dùng cung tên tiến hành hàng loạt vụ tấn công gần thủ đô Oslo, khiến ít nhất 5 người chết và hai người bị thương.

  Các vụ tấn công bằng cung tên xảy ra chiều tối 13/10 ở Kongsberg, thành phố có dân số 28.000 người ở đông nam Na Uy, cách thủ đô Oslo khoảng 68 km. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt sau đó. “Người này dùng cung tên để thực hiện một số vụ tấn công”, cảnh sát trưởng Kongsberg Oeyvind Aas nói.

  Đây được xem là loạt vụ tấn công tồi tệ nhất ở Na Uy kể từ năm 2011, khi phần tử cực đoan Anders Behring Breivik giết chết 77 người, phần lớn là thanh thiếu niên, ở một trại hè trên đảo Utoeya.

  Cảnh sát điều tra ở khu vực xảy ra các vụ tấn công tại Kongsberg, Na Uy tối 13/10. Ảnh: Reuters.

  Cảnh sát điều tra ở khu vực xảy ra các vụ tấn công tại Kongsberg, Na Uy, tối 13/10. Ảnh: Reuters.

  Cảnh sát đang điều tra liệu nghi phạm có sử dụng các vũ khí khác để tấn công và đây có phải hành động khủng bố hay không. Điều tra sơ bộ cho thấy nghi phạm thực hiện các vụ tấn công một mình.

  “Những thông tin từ Kongsberg thật kinh hoàng. Tôi hiểu rằng nhiều người đã sợ hãi, nhưng quan trọng là sự việc đã được kiểm soát”, Thủ tướng Erna Solberg cho hay.

  Ngay sau loạt vụ tấn công, giới chức Na Uy đã lệnh cho các sĩ quan cảnh sát trên toàn quốc mang theo súng nhằm “phòng ngừa bổ sung”, dù chưa có dấu hiệu về mối đe dọa cấp độ quốc gia. Cảnh sát Na Uy thường không mang theo vũ khí khi thực hiện nhiệm vụ nhưng có quyền dùng súng khi cần thiết.

  Thanh Tâm (Theo Reuters)