• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tấn công bằng dao trường mầm non ở Trung Quốc, 3 người chết

Byadmin

Aug 3, 2022
Tấn công bằng dao trường mầm non ở Trung Quốc, 3 người chết - Ảnh 1.

Rất nhiều phụ huynh tập trung ở trường mẫu giáo sau khi nghe tin về vụ tấn công – Ảnh: CCTV

Theo cảnh sát, một người đội nón lưỡi trai và đeo khẩu trang đã xông vào trường mẫu giáo ở huyện Anfu vào khoảng 9h sáng 3-8, giờ Việt Nam, thực hiện một cuộc tấn công bằng dao kinh hoàng rồi lẩn trốn. 

Nghi phạm là nam giới, khoảng 48 tuổi, hiện đang bị truy bắt. 

Tấn công bằng dao trường mầm non ở Trung Quốc, 3 người chết - Ảnh 2.

Hình ảnh nghi phạm do camera an ninh chụp được, người này vẫn đang lẩn trốn – Ảnh: CCTV

Hãng tin AFP dẫn nguồn từ cảnh sát cho biết các cơ quan công an đang nỗ lực hết sức để truy bắt nghi phạm. 

Một đoạn video do Nhật báo Bắc Kinh mô tả các nhân chứng trông thấy một cảnh sát đang bế một em bé ra xe cấp cứu. Tất cả các trẻ học ở trường đều dưới 6 tuổi.

Theo AFP, các vụ tấn công giết người hàng loạt khá hiếm ở Trung Quốc nhưng đã có rất nhiều vụ tấn công bằng dao xảy ra, làm nhiều người thương vong trong những năm gần đây do những kẻ muốn trả thù xã hội thực hiện.

Tháng 4-2021, một người đàn ông cầm dao xông vào một trường mẫu giáo ở miền nam Trung Quốc giết 2 trẻ em và làm 16 người khác bị thương.

Mới nhất, vào tháng trước, một vụ đâm dao xảy ra tại một bệnh viện lớn ở thành phố Thượng Hải làm 4 người bị thương trước khi hung thủ bị cảnh sát khống chế. 

Vào tháng 6-2021, có 6 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong một vụ dùng dao tấn công người qua đường trên phố đi bộ ở một khu mua sắm tại thành phố An Khánh, miền đông Trung Quốc.

Tấn công bằng dao trước cổng Đại học Tokyo Tấn công bằng dao trước cổng Đại học Tokyo

TTO – Cảnh sát Nhật Bản cho biết 2 thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh đại học và một người đàn ông đã bị tấn công bằng dao trước cổng vào Đại học Tokyo sáng 15-1, và một thiếu niên 17 tuổi đã bị bắt.