• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tân Đại sứ Mỹ chúc mừng năm mới Việt Nam

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  tan dai su my chuc mung nam moi viet nam

  Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần tới người dân Việt Nam sau khi tới Hà Nội bắt đầu nhiệm kỳ công tác tuần trước.

  “Tôi và gia đình chúc các bạn một năm mới mạnh khoẻ, an khang và thịnh vượng!”, Đại sứ Knapper hôm nay viết trên trang Facebook của đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

  Kèm với lời chúc, Đại sứ Knapper đăng hình ảnh ông cầm bao lì xì cùng phu nhân ngồi bên cạnh cành đào và cây quất, đặc trưng của ngày Tết Việt Nam.

  Đại sứ Mỹ Marc Knapper và phu nhân. Ảnh: Facebook/U.S. Embassy in Hanoi.

  Đại sứ Mỹ Marc Knapper và phu nhân. Ảnh: Facebook/U.S. Embassy in Hanoi.

  Tân Đại sứ Marc Knapper cùng gia đình tới Hà Nội đêm 27/1. Ông được Thượng viện Mỹ phê chuẩn làm Đại sứ tại Việt Nam ngày 18/12/2021, gần 8 tháng từ khi nhận đề cử của Tổng thống Joe Biden.

  Theo báo cáo năng lực được Nhà Trắng trình lên Thượng viện Mỹ, Knapper là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, từng giữ vị trí Phó trợ lý Ngoại trưởng về Nhật Bản và Hàn Quốc, công tác trong Vụ Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mỹ.

  Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam có hơn 25 năm kinh nghiệm trong mảng chính sách đối ngoại và ngoại giao chuyên nghiệp, dành nhiều năm cho các vấn đề chính sách và nghiên cứu văn hóa, ngôn ngữ ở Đông Á. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Knapper nói được tiếng Việt, từng là tham tán chính trị cho Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trong ba năm (2004 – 2007). Ngoài ra, ông còn sử dụng thông thạo tiếng Nhật, Hàn.

  Đại sứ Knapper cho biết ông đánh giá cao quan hệ hai nước chuyển biến sâu sắc, từ quá khứ xung đột sang bình thường hóa ngoại giao năm 1995 và trở thành đối tác toàn diện như hiện nay. Knapper tin rằng quan hệ Việt – Mỹ có thể tiến xa hơn nữa và ông sẵn sàng nỗ lực cho mục tiêu này.

  Vũ Hoàng