• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tăng giá vé tàu ra đảo Lý Sơn

  Byadmin

  May 26, 2022
  tang gia ve tau ra dao ly son

  Quảng NgãiGiá vé tàu từ đất liền ra Lý Sơn lên mức 213.000 đồng một vé, chiều ngược lại 195.000 đồng, tăng 35.000 đồng.

  Ngày 26/5, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi cho biết đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh tàu cao tốc áp dụng mức giá vé mới. Cụ thể, vé từ đất liền ra Lý Sơn, từ 178.000 đồng tăng lên 213.000 đồng một vé và chiều ngược lại 140.000 đồng-160.000 đồng tăng lên 195.000 đồng một vé.

  Tàu cao tốc từ Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn. Ảnh: Phạm Linh

  Tàu cao tốc từ Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn. Ảnh: Phạm Linh

  Ông Võ Phiến, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi, cho rằng việc điều chỉnh giá vé tàu dựa trên hồ sơ kê khai giá cước của bốn công ty vận tải trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn. Theo các doanh nghiệp, giá xăng dầu tăng cao nên nếu không tăng giá vé thì sẽ lỗ.

  Chính quyền và người dân huyện đảo Lý Sơn không hài lòng với việc tăng giá này. Ông Đặng Tấn Thành, Phó chủ tịch UBND huyện, cho biết giá vé lần này khá cao, sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, làm ăn, học tập khám chữa bệnh của người dân đảo Lý Sơn. “Những năm trước địa phương đã có kiến nghị mỗi khi giá vé tàu tăng song sở Giao thông Vận tải cho rằng việc tăng giá đã được tính toán phù hợp với phương án kinh doanh của doanh nghiệp”, ông Thành nói.

  Tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn là tuyến giao thông đường thủy chính ra đảo Lý Sơn – đảo tiền tiêu của Quảng Ngãi, quê hương của Hải đội Hoàng Sa, điểm son trên bản đồ du lịch những năm gần đây với hàng trăm nghìn khách mỗi năm.

  Với 6 tàu cao tốc chở khách từ 140-240 người mỗi tàu, tuyến còn đóng vai trò lớn trong việc phát triển du lịch ở đảo. Nhiều chủ hộ kinh doanh ở Lý Sơn lo ngại việc tăng giá vé tàu sẽ làm giảm lượng khách ra đảo.

  Phạm Linh