• Thu. Jan 26th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tang lễ NSND Trần Tiến diễn ra ngày mùng 6 Tết

Byadmin

Jan 26, 2023
Tang lễ NSND Trần Tiến diễn ra ngày mồng 6 Tết - Ảnh 1.

NSND Trần Tiến bên con gái Lê Khanh – Ảnh: Nhân vật cung cấp

NSND Lê Khanh công bố cáo phó của NSND Trần Tiến. Tang lễ sẽ diễn ra vào 9h15 sáng 27-1 (tức mồng 6 Tết) tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 10h30 ngày 27-1. Linh cữu sẽ được hỏa tảng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển. Lễ an táng diễn ra tại nghĩa trang Yên Kỳ, Bất Bạt, Sơn Tây, Hà Nội.

NSND Trần Tiến sinh năm 1937, tên đầy đủ là Trần Văn Tiến. Nơi sinh là số nhà 136 Quán Thánh. Trước khi qua đời, ông sống tại phố Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Ra đi bên 3 người con gái tài danh

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất nổi danh của riêng mình, ông còn là người chồng, người cha trong một gia đình nghệ thuật nổi tiếng của Việt Nam. Ông là chồng của NSƯT Lê Mai và là cha của 3 con gái tài danh: Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi.

Trong những phút cuối đời, ba người con gái đều ở bên NSND Trần Tiến trong những phút cuối đời của cha. Sức khỏe ông không tốt, cần sự chăm sóc y tế.

NSND Lê Khanh cũng từng chia sẻ trên truyền hình rằng vào 20 năm cuối của cuộc đời, NSND Trần Tiến có người bạn gái tên Hạnh chăm sóc. Lê Khanh gửi lời cảm ơn đến người phụ nữ đã ở bên cha chị lúc ông tuổi cao, sức yếu.