• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tập trung nhân lực giỏi và trang thiết bị y tế tốt nhất

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  tap trung nhan luc gioi va trang thiet bi y te tot nhat
  vinh
  Theo Bộ Y tế, cùng với điều phối trang thiết bị vật tư y tế từ kho dã chiến đặt tại TP.HCM, các bệnh viện (BV) của Bộ Y tế đã và đang chuyển gấp thêm trang thiết bị y tế đến các trung tâm hồi sức tích cực ở TP.HCM. Để tiếp nhận các bệnh nhân (BN) Covid-19 nặng, Bộ Y tế giao các BV T.Ư: Bạch Mai, Hữu nghị Việt – Đức cùng ngành y tế TP.HCM lập 5 trung tâm hồi sức cấp cứu đặt tại các BV dã chiến, tại một số quận, huyện trọng yếu.
  Tại BV dã chiến số 13 (H.Bình Chánh) quy mô 3.500 giường, hiện được tích cực hoàn thiện tiếp nhận BN Covid-19. GS-TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Hữu nghị Việt – Đức (Hà Nội), được Bộ trưởng Bộ Y tế giao điều hành hoạt động BV này. Hiện cơ sở vật chất đang được thiết lập tại BV dã chiến số 13 phù hợp để xây dựng BV Hồi sức Covid-19 với quy mô 500 giường.
  Theo GS Trần Bình Giang, để sớm đưa vào hoạt động, UBND TP.HCM và ngành y tế TP.HCM hỗ trợ thêm nhân lực khối hậu cần. BV Hữu nghị Việt – Đức tăng cường đội quân tinh nhuệ là những bác sĩ hồi sức, điều dưỡng có khả năng thiết lập thở máy để điều trị tốt nhất cho người bệnh.
  Trong khi đó, các tuần qua, các y bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, chống nhiễm khuẩn, hô hấp của BV Bạch Mai… cùng các điều dưỡng có kinh nghiệm chăm sóc BN Covid-19 đã đến TP.HCM tham gia công tác điều trị, chăm sóc BN.
  Tại TP.HCM, BV Bạch Mai đảm nhận thiết lập trung tâm hồi sức tích cực (ICU) để điều trị BN nặng với quy mô 500 giường, đặt tại BV dã chiến số 16 (Q.7). GS-TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai, cho biết BV dã chiến số 16 có gần 3.000 giường bệnh, sẽ nâng cấp, thiết lập 500 giường hồi sức tích cực. Hiện BV này đã trang bị xong 700 giường bệnh và nhận thêm nhiều BN có triệu chứng vừa và bệnh nền. Các y bác sĩ BV Bạch Mai đã bắt đầu tham gia công tác điều trị. Tiếp theo sẽ có thêm nhân sự từ đoàn của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và BV Hùng Vương (TP.HCM). Nếu có BN nguy kịch cần đặt tim, phổi nhân tạo (ECMO) thì sẽ chuyển sang BV Chợ Rẫy. Tuy nhiên, để kịp thời cấp cứu, BV Bạch Mai cũng đã chuẩn bị máy ECMO để đưa vào.
  Theo GS Nguyễn Quang Tuấn, Bộ trưởng Bộ Y tế giao BV Bạch Mai nhận trách nhiệm chính toàn bộ BV dã chiến số 16. Trung tâm hồi sức Covid-19 đặt tại đây đang gấp rút hoàn thiện và sẽ được đưa vào hoạt động trong vài ngày tới. Đồng thời, BV Bạch Mai sẽ điều động thêm nhân sự, máy móc, trang thiết bị.
  Trang thiết bị ở BV dã chiến tại tỉnh Bắc Giang đã được BV Bạch Mai khẩn trương tiếp nhận, sáng nay (1.8) được chuyển đến TP.HCM bằng đường sắt. Chuyến hàng đặc biệt này dự kiến sẽ đến nơi vào sáng mai (2.8), trang bị cho trung tâm hồi sức 500 giường tại BV dã chiến số 16.
  Bộ Y tế cho biết hàng ngàn nhân lực y tế giỏi, vững chuyên môn thuộc các BV của Bộ Y tế đã được yêu cầu sẵn sàng đến TP.HCM tham gia công tác phòng chống dịch.