• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tàu chở gần 4.000 xe sang chính thức chìm xuống dưới biển, nhiều xe phải sản xuất lại dù đã khai tử

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  tau cho gan 4 000 xe sang chinh thuc chim xuong duoi bien nhieu xe phai san xuat lai du da khai tu
  Tàu chở gần 4.000 xe sang chính thức chìm xuống dưới biển, nhiều xe phải sản xuất lại dù đã khai tử - Ảnh 1.

  Bất chấp mọi nỗ lực cứu vớt, con tàu Felicity Ace đã bị chìm ngoài khơi Bồ Đào Nha – Ảnh: Marinha Portuguesa

  Con tàu chở xe sang Felicity Ace bốc cháy ngoài khơi bờ biển Bồ Đào Nha vào ngày 16-2 đã bị chìm bất chấp những nỗ lực cứu vớt. Trang thông tin chính thức về con tàu đã xác nhận Felicity Ace đã bị chìm ngoài khơi cách vùng Azores của Bồ Đào Nha 220 hải lý.

  Hiện tại, chưa có thông tin chi tiết hơn về vụ chìm tàu. Ban quản lý tàu cho biết sẽ cập nhật tình hình sau. Hiện vẫn chưa rõ điều gì đã châm ngòi cho đám cháy trên boong chở hàng, nơi chứa xe, song theo The Drive, rất có thể pin lithium-ion của các mẫu xe điện trên tàu đã kéo dài đám cháy và gây khó khăn cho việc dập lửa.

  Tuần trước, công ty đánh giá rủi ro Russell Group ước tính rằng vụ tàu cháy này có thể khiến Volkswagen, Porsche, Audi, Bentley và Lamborghini thiệt hại ít nhất 155 triệu USD, với gần 4.000 chiếc ôtô bị thiêu rụi.

  Các nhà sản xuất ôtô đã cố gắng tìm cách để thay thế những chiếc xe bị mất. Theo The Drive, Lamborghini có thể sẽ khởi động lại việc sản xuất Aventador vì những chiếc cuối cùng đã bị chôn vùi cùng con tàu. 

  Tương tự, những người sở hữu những chiếc Bentley và Porsche trên tàu sẽ phải chờ đợi thêm nhiều tháng, thậm chí một năm để nhà sản xuất tìm cách bù đắp cho khách hàng. Tuy nhiên, với cơn khủng hoảng thiếu chip kéo dài cùng xung đột ở Ukraine, không có mốc thời gian rõ ràng cho việc khách có thể nhận được xe.