• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tàu gãy đôi ngoài biển Hong Kong, 27 người mất tích

Byadmin

Jul 2, 2022
Tàu gãy đôi ngoài biển Hong Kong, 27 người mất tích - Ảnh 1.

Hiện trường con tàu kỹ thuật bị vỡ đôi trong bão Chaba ở ngoài khơi Hong Kong – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, Cơ quan Hàng không công vụ Hong Kong cho biết tàu chở theo 30 người khi gặp nạn và 3 người đã được cứu. Đội cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm 27 người mất tích trong phạm vi rộng khoảng 300km về phía tây nam Hong Kong.

Cơ quan chức năng cho biết một số thành viên thủy thủ đoàn đã nhảy khỏi tàu và điều kiện thời tiết khắc nghiệt đang cản trở công tác cứu hộ.

Trong khi đó, Hãng tin AFP cho biết 3 thủy thủ may mắn được cứu vào khoảng 15h ngày 2-7 theo giờ địa phương (tức 14h cùng ngày theo giờ Việt Nam) và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Hình ảnh do nhà chức trách Hong Kong cung cấp cho thấy một người được đưa lên trực thăng trong khi sóng ập vào boong của con tàu đã chìm một nửa.

Ba người sống sót cho biết các thành viên phi hành đoàn khác có thể đã bị sóng cuốn đi trước khi chiếc trực thăng đầu tiên đến.

Lực lượng cứu hộ Hong Kong nhận được thông báo về vụ việc lúc 7h25 sáng theo giờ địa phương (6h25 theo giờ Việt Nam) và tìm thấy con tàu gần tâm bão Chaba.

Khu vực phát hiện con tàu có sóng biển dâng cao tới 10m và vận tốc gió lên tới 144 km/h.

Bão Chaba quét qua Hong Kong, mang theo mưa to gió lớn, hạn chế giao thông công cộng và buộc nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Dự báo thời tiết của thành phố hạ cảnh báo bão xuống mức 3 vào chiều 1-7, sau khi Chaba tiến gần thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Giải cứu thành viên thủy thủ đoàn tàu kỹ thuật gãy đôi ngoài khơi, gần Hong Kong – Video: SOUTH CHINA MORNING POST