• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tàu gãy đôi trên Biển Đông, 27 người mất tích

Byadmin

Jul 2, 2022

Tàu kỹ thuật chở 30 người gặp nạn gần Hong Kong vì bão Chaba, khiến 27 thành viên thủy thủ đoàn mất tích.

Cơ quan Hàng không Công vụ Hong Kong ngày 2/7 cho biết một tàu kỹ thuật hoạt động trên Biển Đông, cách đặc khu khoảng 160 hải lý về phía tây nam, “đã thiệt hại đáng kể” vì bão Chaba.

Con tàu “gãy làm đôi”, buộc thủy thủ đoàn 30 thành viên bỏ tàu. Tính đến 15h ngày 2/7, ba thành viên thủy thủ đoàn đã được giải cứu và đưa về đất liền điều trị, số còn lại mất tích.

Lực lượng cứu hộ Hong Kong nhận tin báo vào 7h25 sáng. Con tàu được xác định ở điểm gần tâm bão, có vận tốc gió khoảng 144 km/h. Sóng cao khoảng 10 m.

Tàu gãy đôi trên Biển Đông vì bão Chaba

Trực thăng Hong Kong giải cứu thủy thủ trên con tàu gặp nạn tại Biển Đông, cách đặc khu của Trung Quốc khoảng 160 hải lý, ngày 2/7. Nguồn: Cơ quan Hàng không Công vụ Hong Kong.

Cơ quan Hàng không Công vụ Hong Kong đã triển khai hai chuyến bay sử dụng máy bay cánh cố định và 4 chuyến bay trực thăng đến khu vực phát tín hiệu cầu cứu. Cơ quan cứu hộ của Trung Quốc cũng điều động một tàu cứu hộ ra vùng biển.

Bão Chaba khi ấy đang hướng đến tỉnh Quảng Đông phía nam Trung Quốc. Những người sống sót cho biết một số thủy thủ đã bị sóng cuốn đi trước khi trực thăng đầu tiên tiếp cận. Hình ảnh do chính quyền Hong Kong công bố cho thấy thủy thủ được kéo lên trực thăng khi con tàu đã chìm một phần, sóng lớn ập vào boong tàu.

Lực lượng cứu hộ thông báo ý định mở rộng vùng tìm kiếm vì “còn nhiều nạn nhân mất tích”. Chiến dịch cứu hộ có thể được kéo dài trong đêm nay nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.

Cơ quan khí tượng Hong Kong hạ mức báo động bão xuống cấp độ ba vào chiều nay, sau khi bão Chaba đổ bộ ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc.

Hình ảnh tàu kỹ thuật gãy đôi trên Biển Đông do bão Chaba vào ngày 2/7 do chính quyền Hong Kong công bố. Ảnh: AFP.

Tàu kỹ thuật gãy đôi trên Biển Đông do bão Chaba vào ngày 2/7. Ảnh: AFP.

Thanh Danh (Theo Reuters, AFP)