• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tàu Nga chở hàng quân sự bị bắt giữ ở Ấn Độ

Byadmin

Jul 19, 2022
Tàu Nga chở hàng quân sự bị bắt giữ ở Ấn Độ - ảnh 1

Bên ngoài trụ sở Đại sứ quán Nga tại Ấn Độ

“Đại sứ quán Nga tại Ấn Độ đã hay tin về vụ giam giữ tàu chở hàng của Nga tại cảng Cochin của Ấn Độ. Tàu này chở hàng hóa quân sự cho Lực lượng vũ trang Ấn Độ”, hãng tin ANI dẫn thông tin từ đại sứ quán Nga.

“Đại sứ quán đã chính thức yêu cầu Bộ Ngoại giao Ấn Độ giải thích về hoàn cảnh sự việc. Chúng tôi cũng đã yêu cầu Bộ đảm bảo các quyền của chủ tàu và thủy thủ đoàn Nga một cách vô điều kiện”, đại sứ quán cho hay.

Báo Times of India cho biết theo thông tin sơ bộ, vụ bắt giữ con tàu có liên quan đến tuyên bố của Bunker Partner OU, một công ty dịch vụ bờ biển Estonia, rằng chủ tàu được cho là đang mắc nợ.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng tòa án đã cho phép tàu dỡ hàng vì nó không liên quan gì đến vụ kiện. Tổng lãnh sự quán Nga tại Chennai trực tiếp kiểm soát việc này”, Đại sứ quán Nga nói.

Theo trang Livemint, vào ngày 18.7, Tòa Thượng thẩm Kerala đã ban hành lệnh bắt đối với tàu MV MAIA-I của Nga do chưa thanh toán chi phí nhiên liệu khoảng 23.500 USD cho Bunker Partner OU. Tòa cho phép tàu dỡ hàng trong khi bị tạm giữ vì nó chở vũ khí cho hải quân Ấn Độ ở Cochin, hay Kochi, một thành phố thuộc tỉnh Kerala.

Tin liên quan