• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tàu ngầm hạt nhân Nga gặp sự cố, hỏng ngay trong lãnh hải Đan Mạch

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  tau ngam hat nhan nga gap su co hong ngay trong lanh hai dan mach
  Sự cố khiến hải quân Nga phải chuẩn bị kéo tàu ngầm này về, nhưng may mắn là tàu đã nhanh chóng phục hồi hoạt động.
  Theo The Barents Observer, tàu ngầm Orel gặp sự cố khi đang di chuyển cùng tàu khu trục săn ngầm Phó đô đốc Kulakov (lớp Udaloy) từ St. Petersburg đến bán đảo Kola. Các thủy thủ tàu Orel lên phía trên tàu và mặc áo phao, trong khi tàu kéo Altai của Hạm đội phương Bắc tiến đến với dây kéo.
  Tàu tuần tra HDMS Diana của Đan Mạch cũng tiến đến đề nghị hỗ trợ và liên lạc bất thành với tàu ngầm, nhưng được tàu Phó đô đốc Kulakov trả lời.
  Theo bài đăng trên Facebook, Hải đội 3 thuộc hải quân Đan Mạch cho rằng đây là chuyến hộ tống “đi vào lịch sử vì vừa gay cấn vừa thú vị khi tàu ngầm hạt nhân Orel thuộc lớp Oscar-II gặp trục trặc hệ thống đẩy và nằm chết dí ở vùng biển Sejero, trôi dạt khoảng 1,5 knot về phía đảo này”.
  Tàu ngầm hạt nhân Nga gặp sự cố, hỏng ngay trong lãnh hải Đan Mạch - ảnh 1

  Các thủy thủ tàu kéo Altai của Hạm đội phương Bắc chuẩn bị dây kéo để giải cứu tàu ngầm hạt nhân Orel.

  Hải quân Đan Mạch

  Tàu HDMS Diana là tàu hộ tống tàu Orel khi xảy ra sự cố. Tàu bè ra vào biển Baltic buộc phải đi qua vùng lãnh hải Đan Mạch hoặc Thụy Điển, do đó các tàu chiến nước ngoài thường được các tàu của hải quân những nước này hộ tống khi đi qua khu vực.
  Sau khi khắc phục được sự cố, tàu Nga tiếp tục di chuyển lên phía bắc đến vùng biển giữa Đan Mạch và Na Uy.
  Phía Na Uy cho biết tàu ngầm này ban đầu di chuyển nổi trên mặt nước nhưng sau đó đã lặn xuống. Hải quân Nga hiện chưa công bố bất cứ lời giải thích nào và cũng chưa rõ chi tiết về sự cố này.
  Tàu ngầm lớp Oscar-II được biên chế từ năm 1992, trang bị 2 lò phản ứng hạt nhân và thường mang theo các tên lửa hành trình và ngư lôi.
  Cùng thuộc lớp tàu này có tàu Kursk từng bị một tai nạn kinh hoàng vào tháng 12.2000 khiến toàn bộ 118 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng trong một cuộc huấn luyện ở biển Barents.

  “Luồng nước đen” nào có thể khiến tàu ngầm Trung Quốc tấn công Đài Loan “đi dễ khó về”?

  Tin liên quan