• Sun. Mar 19th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tay súng phục kích đơn vị quân đội ở Mexico, đọ súng chết người

Byadmin

Mar 19, 2023

Cuộc đọ súng trên xảy ra vào chiều 17.3 tại cộng đồng El Pescado, ở một khu vực miền núi khó tiếp cận của bang Guerrero và là nơi xảy ra xung đột giữa các nhóm tội phạm, theo AFP. Thông tin về vụ đọ súng do giới chức Mexico công bố ngày 18.3 (theo giờ Mexico).

AFP hôm nay 19.3 dẫn một báo cáo từ quân đội Mexico cho hay một đơn vị quân đội “là mục tiêu tấn công của khoảng 18 dân thường có vũ trang trên hai phương tiện” và sau đó một cuộc đọ súng đã nổ ra.

Cuộc đọ súng đã khiến 5 tay súng và hai binh sĩ thiệt mạng. Ngoài ra còn có hai người bị thương do trúng đạn.

Tay súng phục kích đơn vị quân đội ở Mexico, đọ súng quyết liệt với binh sĩ - Ảnh 1.

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ án các tay súng giết chết ít nhất 13 cảnh sát Mexico trong một cuộc phục kích, ở khu Coatepec Harinas, Mexico ngày 18.3.2021

Chính quyền địa phương cho rằng các tay súng có khả năng là thành viên của La Familia Michoacana, trước đây là một trong những băng nhóm ma túy mạnh nhất ở Mexico nhưng đã mất nhiều ảnh hưởng sau khi các thủ lĩnh bị bắt.

La Familia Michoacana đã tái tập hợp và dính vào nhiều vụ bạo lực khác nhau. Băng nhóm này đang giao tranh với nhóm tội phạm Los Tequileros để giành quyền kiểm soát khu vực mà hai bên tham gia buôn bán ma túy, tống tiền và bắt cóc, theo các nhà chức trách.

Guerrero, một trong những bang nghèo nhất của Mexico, đã phải chịu đựng nhiều năm bạo lực liên quan những cuộc chiến giữa các băng nhóm ma túy tranh giành quyền kiểm soát cần sa, sản xuất thuốc phiện và buôn bán ma túy.

Đã có hơn 350.000 người thiệt mạng trên khắp Mexico trong vòng xoáy đổ máu kể từ khi chính phủ nước này vào năm 2006 điều động quân đội để chống lại các băng nhóm ma túy, theo AFP dẫn lại các số liệu chính thức.