• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tay tài xế bầm vết máu hình logo khi túi khí nổ

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  tay tai xe bam vet mau hinh logo khi tui khi no

  Khi túi khí nổ trong trường hợp tai nạn ôtô, logo của hãng xe gắn trên vô-lăng có thể gây thương tích không ngờ.

  Gặp tai nạn xe hơi, dù là va chạm nhỏ, cũng có thể mang lại trải nghiệm đau đớn. Nhưng nhờ công nghệ an toàn thông minh, nhiều người giữ được mạng sống dù phải trải qua những tình huống ngàn cân treo sợi tóc. Tuy nhiên, chiếc “phao cứu sinh” mang tính lịch sử là túi khí ôtô vẫn có thể gây ra những thương tích khó ngờ, khi lực bung có thể khiến logo trên vô-lăng hằn dấu vết đau đớn lên cơ thể người.

  Andrea Juarez, ở Dallas, bang Texas, đăng bài trên Twitter hôm 4/3 về vụ tai nạn với chiếc Nissan. Juarez kể với Motor1 rằng xe của cô bị đâm ngang sườn tại một ngã tư. Nữ tài xế bước ra khỏi xe với một cánh tay bị gãy và hơn thế, ở cẳng tay là một vết máu bầm in hình logo của xe.

  Cánh tay hằn vết logo đến tứa máu của Juarez. Ảnh: Andrea Juarez

  Cánh tay hằn vết logo Nissan đến tứa máu của Juarez. Ảnh: Andrea Juarez

  Câu chuyện và bức ảnh cánh tay của Juarez nhận được hơn 182.000 lượt thích, gần 9.000 lượt re-tweeted. Đặc biệt hơn, một số người cho thấy thương tích như của Juarez không phải duy nhất.

  Một tài xế không may khác đăng bức ảnh với hình logo của xe Hyundai hằn máu trên cẳng tay hồi năm 2016. Những người khác cũng kể lại trải nghiệm tương tự với thương tích in dấu logo của các hãng Dodge, Jeep, Honda, Mazda, Buick, Chevrolet, Volkswagen.

  Logo chữ H trên xe Hyundai hằn dấu trên cánh tay trái của tài xế sau khi túi khí nổ trong tai nạn hồi 2016. Ảnh: Luis Gael Jimenez

  Logo chữ H trên xe Hyundai hằn dấu trên cánh tay trái của tài xế sau khi túi khí nổ trong tai nạn hồi 2016. Ảnh: Luis Gael Jimenez

  Phần lớn thương tích tương tự đều nằm ở vị trí giống nhau, trên cẳng tay trái của tài xế. Cũng có người bị thương ngay ở bàn tay, hoặc bên cánh tay phải. Một số thâm tím, nhưng một số khiến tay bị trầy da, chảy máu và trông như một vết bỏng nặng.

  Khi bung, túi khí có thể di chuyển ở tốc độ đến 321 km/h. Và về cơ bản, túi khí dành cho tài xế thường bung ra từ giữa vô-lăng, nơi cũng thường được trang trí bởi logo của thương hiệu ôtô.

  Mazda 1 1398 1646622745

  Ảnh: Asasia, Itsjustkris

  Motor1 cũng nêu vấn đề, rằng không ít tài xế hay lái xe bằng một tay, và thường nắm vô-lăng ở vị trí 12h. Cẳng tay lúc đó sẽ đối diện và rất sát với logo, và trong trường hợp túi khí nổ, thương tích như trên rất dễ xảy ra.

  Mỹ Anh