• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tay vợt Đan Mạch Axelsen phá thế thống trị của cầu lông nam Trung Quốc ở Olympic

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  tay vot dan mach axelsen pha the thong tri cua cau long nam trung quoc o olympic
  Tay vợt Đan Mạch Axelsen phá thế thống trị của cầu lông nam Trung Quốc ở Olympic - Ảnh 1.

  Viktor Axelsen và tấm huy chương vàng Olympic Tokyo – Ảnh: REUTERS

  Trong quá khứ, Axelsen và Chen Long đã nhiều lần đối đầu nhau. Chen Long là người nhỉnh hơn khi giành tới 14 chiến thắng, trong khi Axelsen chỉ có 5 lần đánh bại đối thủ.

  Tại Olympic 2016, chính Chen Long đã đánh bại Axelsen trong trận bán kết. Năm đó, tay vợt người Trung Quốc cũng đã giành huy chương vàng. Axelsen thì có được tấm huy chương đồng chung cuộc.

  Nhưng ở cuộc đối đầu tối 2-8, mọi chuyện đã thay đổi. Ở tuổi 32, Chen Long không còn cho thấy sự sung mãn, trong khi Viktor Axelsen thì 27 tuổi và đang trong độ chín của sự nghiệp.

  Ngay ở ván đầu tiên, tay vợt người Đan Mạch đã cho thấy sự vượt trội. Với lợi thế thể hình, anh bao quát được nhiều vị trí trên sân. Điều đó khiến các pha tấn công của Chen Long bị hóa giải.

  Tay vợt Đan Mạch Axelsen phá thế thống trị của cầu lông nam Trung Quốc ở Olympic - Ảnh 2.

  Chen Long đã không thể bảo vệ ngôi vị số 1 ở Olympic – Ảnh: REUTERS

  Ngược lại, mỗi lần Axelsen đập cầu hay bỏ nhỏ thì Chen Long lại gặp vất vả. Tay vợt người Đan Mạch có những lần bỏ nhỏ sát lưới buộc Chen Long phải lên cao cứu cầu, sau đó lại đưa ngược ra phía cuối sân và ghi điểm.

  Lối chơi này mang đến hiệu quả cao, giúp anh có cách biệt an toàn giành thắng lợi ở ván đầu tiên với tỉ số 21-15.

  Sang ván thứ 2, Axelsen tiếp tục tạo ra nhiều khó khăn. Để đáp trả, Chen Long cố gắng tìm cơ hội bằng những cú đập cầu chéo sân. Nhưng sau vài lần ghi điểm như vậy, anh đã bị Axelsen bắt bài.

  Không có phương án nào hiệu quả, Chen Long còn cho thấy cảm giác sân không thật sự tốt khi nhiều lần bỏ cầu dẫn đến điểm số cho Axelsen. Kết quả là ở ván thứ 2, Axelsen có chiến thắng dễ 21-12 và giành huy chương vàng.

  Không chỉ vậy, anh kết thúc Olympic Tokyo mà không để thua bất kỳ ván nào. Tay vợt người Đan Mạch đã khóc nức nở khi biết mình vô địch.

  Tay vợt Đan Mạch Axelsen phá thế thống trị của cầu lông nam Trung Quốc ở Olympic - Ảnh 3.

  Axelsen khóc nức nở khi giành chiến thắng – Ảnh: REUTERS

  Anh cũng đã đổi áo với Chen Long sau trận đấu. Cách đây ít tháng, Axelsen mắc COVID-19 và phải trải qua đợt điều trị. Sau đó, anh trở lại đầy mạnh mẽ và giành huy chương vàng Olympic.

  Với thắng lợi này, Axelsen cũng đã lật đổ thế thống trị của cầu lông Trung Quốc ở nội dung đơn nam. Trong 3 kỳ Olympic trước đây, người giành huy chương vàng đều là các VĐV Trung Quốc. Đó là Lin Dan vào năm 2008, 2012 và Chen Long năm 2016.