• Mon. Jan 16th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tay vợt trẻ Trung Quốc đi vào lịch sử sau chiến thắng tại giải Úc mở rộng

Byadmin

Jan 16, 2023

Ở ngày khai mạc giải Úc mở rộng hôm nay (16.1), tay vợt Shang Juncheng đã vượt qua Oscar Otte (Đức) với tỷ số 6/2, 6/4, 6/7, 7/5 trong trận đấu kéo dài gần 3 giờ và trận thắng đã đưa tên tuổi anh được biết đến rất nhiều. Sau khi cứu được hai break-point trong ván mở màn, tay vợt 17 tuổi không phải đối mặt với bất kỳ break-point nào nữa để có chiến thắng lịch sử tại Melbourne Park.

Tay vợt trẻ Trung Quốc đi vào lịch sử sau chiến thắng tại giải Úc mở rộng - ảnh 1

Niềm vui của Shang Juncheng khi trở thành tay vợt nam của Trung Quốc có được chiến thắng tại giải Grand Slam

Shang Juncheng chia sẻ sau trận đấu: “Tôi nghĩ chiến thắng này thật sự có ý nghĩa lớn với quần vợt nam Trung Quốc. Bạn biết đấy, chúng tôi có những tay vợt nữ rất giỏi nhưng về nam thì không. Vì vậy, với chiến thắng của mình, tôi hy vọng rằng các tay vợt nam Trung Quốc sẽ làm được điều gì đó lớn lao trong tương lai”.

Kể từ khi kỷ nguyên Mở bắt đầu vào năm 1968, chỉ có 3 tay vợt nam Trung Quốc vào được nhánh chính của một giải Grand Slam là Zhang Zhizhen, Wu Yibing và Shang Juncheng. Tuy nhiên, chỉ có mỗi Shang Juncheng là có được chiến thắng.

Hồi tháng 3.2022, Shang Juncheng cũng trở thành tay vợt nam người Trung Quốc đầu tiên đủ điều kiện tham dự BNP Paribas Open, hay còn được gọi với cái tên Indian Wells.

Có cha mẹ đều là VĐV thể thao chuyên nghiệp, Shang Juncheng đến với trái banh nỉ khi chỉ mới 7 tuổi. Với gen thể thao từ cha là một VĐV bóng bàn và mẹ từng chơi bóng đá, cùng với việc được đầu tư bài bản, Shang Juncheng đã trưởng thành vượt bậc.

Ở tuổi 12, Shang Juncheng cùng cha chuyển đến Florida (Mỹ) và gia nhập Học viện quần vợt Sanchez-Casal do cựu tay vợt số 7 thế giới Emilio Sanchez thành lập. Sau đó Shang Juncheng đã vô địch giải Thanh thiếu niên thế giới và tiếp tục giành chiến thắng trong bốn giải ITF World Tennis Tour trước khi được tham dự giải Úc mở rộng.

Tin liên quan