• Thu. Feb 2nd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tên lửa Brimstone 2 Anh vừa viện trợ Ukraine có gì đặc biệt?

Byadmin

Nov 25, 2022

Theo các báo cáo, London đã bắt đầu chuyển giao phiên bản trước của tên lửa Brimstone cho Ukraine khoảng 6 tháng trước.

Mặc dù ban đầu được thiết kế để phóng từ máy bay, những quả đạn này thường được quân đội Ukraine bắn từ xe tải đã được cải tiến.

Loại tên lửa này được sử dụng để tiêu diệt xe tăng và các phương tiện quân sự khác.

Tên lửa Brimstone 2 Anh vừa viện trợ Ukraine có gì đặc biệt? - ảnh 1

Chuyến hàng tên lửa Brimstone 2 được cho là đã chuyển đến Ukraine

chụp màn hình clip

Mỗi tên lửa Brimstone 2 được cho là có giá khoảng 175.000 bảng Anh (khoảng 5,17 tỉ đồng).

Tên lửa có 2 chế độ hoạt động: có thể tấn công mục tiêu bằng cách bám theo chùm tia laser hoặc chọn mục tiêu từ danh sách được lập trình sẵn với sự hỗ trợ của radar. Hệ thống có thể rà quét chiến trường và lựa chọn mục tiêu thích hợp nhất một cách độc lập trong khi loại bỏ các phương tiện dân sự và thiết bị quân sự có tầm quan trọng thứ yếu.

Trong chuyến thăm Kyiv vào cuối tuần trước, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 50 triệu bảng Anh.

Anh là một trong những nhà cung cấp vũ khí hàng đầu cho Ukraine kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự vào cuối tháng 2.

Trong khi đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 21.11 nhấn mạnh rằng liên minh quân sự này phải tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine để đảm bảo cuộc xung đột kết thúc trên bàn đàm phán càng sớm càng tốt.

Điện Kremlin cho rằng cuộc xung đột không khác gì một “cuộc chiến ủy nhiệm” của Mỹ và NATO chống lại Nga. Moscow cũng khẳng định phương Tây chỉ đang kéo dài cuộc chiến và tạo nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa Nga và NATO khi tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kyiv.

Tin liên quan