• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tên lửa Mỹ diệt chỉ huy al-Qaeda ở Syria

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  ten lua my diet chi huy al qaeda o syria

  UAV Mỹ phóng tên lửa phá hủy một ôtô, diệt chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố al-Qaeda ở Syria và không gây thương vong cho dân thường.

  “Mỹ thực hiện đòn tấn công chống khủng bố gần Idlib ở Syria hôm 20/9, nhằm vào một thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda. Dấu hiệu ban đầu cho thấy chúng tôi đã đánh trúng mục tiêu và không có thương vong dân thường trong cuộc không kích”, phát ngôn viên Bộ tư lệnh Trung tâm quân đội Mỹ Josie Lynne Lenny cho biết.

  Ôtô bị phá hủy trong đòn không kích gần Idlib hôm 20/9. Ảnh: AFP.

  Ôtô bị phá hủy trong đòn không kích gần Idlib hôm 20/9. Ảnh: AFP.

  Đòn đánh nhằm vào một ôtô trên tuyến đường từ thành phố Idlib đến Binnish. Quân đội Mỹ không công bố danh tính mục tiêu. Hình ảnh được công bố cho thấy chiếc ôtô gần như bị phá hủy hoàn toàn trên con đường đất mấp mô.

  Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria cho biết một trong những người thiệt mạng là công dân Tunisia, những người khác đến từ Yemen và Arab Saudi. Liên lạc giữa các nhóm phiến quân cho thấy đòn không kích có thể nhằm vào Abu al-Bara al-Tunisi và Abu Hamza al-Yemeni, chỉ huy nhóm Tanzim Hurras ad-Din thân al-Qaeda ở miền bắc Syria.

  Nhiều nhóm khủng bố thân al-Qaeda và phiến quân chống chính phủ Syria vẫn bám trụ tại tỉnh Idlib. Đây là mục tiêu của hàng loạt đòn không kích từ quân đội Syria, Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu.

  Vũ Anh (Theo AFP)