• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tên lửa siêu thanh Tsirkon của Nga diệt gọn mục tiêu thử nghiệm

  Byadmin

  Nov 18, 2021
  ten lua sieu thanh tsirkon cua nga diet gon muc tieu thu nghiem
  Tên lửa siêu thanh Tsirkon của Nga diệt gọn mục tiêu thử nghiệm - Ảnh 1.

  Nga phóng thử thành công thêm một tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon – Ảnh: MOSCOW TIMES

  Theo Đài NDTV, tên lửa siêu thanh có khả năng bay nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh và tính cơ động cao, khó để phát hiện và đánh cản hơn các loại tên lửa thông thường.

  Trong những năm gần đây, Moscow đã liên tục ca ngợi về những tiến bộ trong công nghệ vũ khí của Nga. Giới quan sát đánh giá Chính phủ Nga đang hy vọng giành ưu thế trong cuộc đua vũ trang với Mỹ, giữa bối cảnh căng thẳng với phương Tây leo thang.

  Ngày 18-11, quân đội Nga cho biết họ đã phóng tên lửa Tsirkon mới nhất từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov. Tên lửa đã đánh trúng mục tiêu thử nghiệm tại vùng biển Bắc Cực thuộc Nga.

  “Vụ bắn được tiến hành nhằm vào một mục tiêu trên biển tại Biển Trắng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  Cơ quan này cũng thông báo thêm rằng tên lửa Tsirkon đã xóa sổ mục tiêu chỉ trong “một cú tấn công trực diện”.

  Theo Hãng tin TASS, Nga dự tính sẽ phóng thử 5 tên lửa Tsirkon.

  Tsirkon đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm trong những năm gần đây, bao gồm các lần phóng khác từ tàu Đô đốc Gorshkov và từ tàu ngầm.

  Hôm 4-10, Nga đã lần đầu tiên phóng thử tên lửa Tsirkon từ tàu ngầm hạt nhân ở biển Barents. Đoạn phim do Bộ Quốc phòng Nga cung cấp cho thấy tên lửa thắp sáng cả bầu trời đêm.

  Phát biểu trước toàn quốc vào năm 2018, ông Putin đã giới thiệu về các vũ khí siêu thanh mới, bao gồm cả Tsirkon. Ông Putin cho biết loại tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu trên biển và trên đất liền với tầm bắn 1.000km.