• Wed. Jan 18th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tết cận kề mà vẫn phải đi làm: ‘Thân ở công ty mà hồn ở quê nhà’

Byadmin

Jan 18, 2023

Vừa xử lý công việc, vừa nghĩ về tất niên ở nhà

Ngày 27 tháng chạp, Huỳnh Thị Thủy Tiên (31 tuổi, quê ở tỉnh Bình Định, làm việc ở Công ty may Việt Thắng, TP.Thủ Đức, TP.HCM) rầu rĩ: “Chỉ còn 3 ngày nữa là tới tết mà vẫn phải đi làm. Thú thiệt, đi làm nhưng chẳng có tâm trạng. Làm việc ở công ty mà cứ suy nghĩ về tết, về quê nhà”. Tiên cũng kể khoảng một tuần qua, cô làm việc không hiệu quả.

Tết cận kề mà vẫn phải đi làm: 'Thân ở công ty mà hồn ở quê nhà' - ảnh 1

Làm việc vào những ngày cận tết khiến nhiều người trẻ cảm thấy stress

ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Tiên không là trường hợp ngoại lệ, rất nhiều người trẻ cũng đang rơi vào tình cảnh tương tự. Vì các công ty làm việc đến hết ngày 28 tháng chạp, nên họ đến công ty với gương mặt buồn so. Dù phải đối diện với cả đống công việc nhưng “hồn đã ở quê nhà”.

“Ba ngày hôm nay, nhà ngoại, nhà nội và cả nhà mình ở ngoài tỉnh Phú Yên cúng tất niên. Người thân cứ gởi hình ảnh, video sum họp. Nhìn mà chỉ biết buồn khi bản thân mình còn phải làm cho đến hết ngày 28 tháng chạp. Ngày 29 mình mới bắt xe về quê”, Lê Trọng Lương (27 tuổi, nhân viên Công ty Zitahima, TP.Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ.

Hay Nguyễn Đỗ Tuyết Nhi (27 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang, làm việc ở Công ty cổ phần Bao bì Sài Gòn, Khu công nghiệp Tân Bình, TP.HCM) cũng kể những ngày gần đây rất buồn khi thấy không khí tết đã nhộn nhịp. “Mình thì còn phải đi làm đến hết ngày mai, tức là 28 âm lịch. Đến công ty, mà phải nói thật là vừa xử lý công việc, vừa nghĩ về tất niên ở nhà. Nhìn Facebook của bạn bè, người thân, thấy không khí chộn rộn ở quê mà buồn quá. Chỉ mong sao đến ngày được về”, Nhi nói.

Nguyễn Thanh Bảo Long (25 tuổi, quê ở tỉnh Phú Yên, đang làm việc tại công ty TNHH giấy Phú Thịnh, Q.12, TP.HCM) cũng buồn rầu tâm sự: “Thấy bạn bè ai cũng ‘check in’ ở quê mà buồn ơi là buồn. Công ty mình làm việc hết hôm nay mới được nghỉ. Còn một buổi chiều nay, cố gắng làm xong hết mọi công việc để thoải mái đầu óc về quê đón tết với gia đình”.

Mong được nghỉ tết sớm hơn

Chính vì phải làm việc đến sát tết nên khiến nhiều người trẻ cảm thấy chán nản. Họ cho rằng khi tết đã cận kề, không khí tết ngập tràn khắp nơi thì sẽ không thể chú tâm làm việc một cách hiệu quả. Thế nên khi được hỏi, hầu hết những người trẻ đang phải làm việc đến tận ngày 27, 28 tháng chạp có cùng một mong mỏi. Đó là được nghỉ tết sớm hơn.

“Chắc qua năm mới, tôi sẽ đề xuất công ty cho nghỉ tết sớm hơn. Theo tôi, nghỉ tết vào khoảng 24-25 tháng chạp là vừa. Chứ làm việc tới 27, 28 tháng chạp thì trễ quá. Không ai có tâm trạng nghĩ đến công việc. Vừa làm việc mà chỉ nôn nao đến ngày về thì có làm cũng như không”, Nguyễn Duy Cẩn (32 tuổi, quê ở Vĩnh Long, làm việc ở Công ty TNHH Chế biến thực phẩm gia vị Bảo Long, Khu công nghiệp Tân Tạo, TP.HCM) cho biết.

Tết cận kề mà vẫn phải đi làm: 'Thân ở công ty mà hồn ở quê nhà' - ảnh 2

Nhiều người trẻ không thoải mái và cho biết làm việc không hiệu quả khi tết đã cận kề

ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Tương tự, Lê Thị Xuân Trang (31 tuổi, quê ở Đà Nẵng, đang làm việc ở Công ty TNHH Beauty Inside Q.7, TP.HCM) cũng nói: “Giá mà được nghỉ tết sớm hơn thì sẽ vui hơn. Nhìn bao người đã về quê đón tết từ 20, 21 âm lịch mà mình cũng ước mong được như thế”.

Trang lo lắng những ngày cận tết, sân bay đông đúc, sợ phải bay trễ chuyến, sợ những sự cố… thì ngày về sẽ không trọn vẹn. “Công ty tôi làm việc hết ngày 28 âm lịch. Ngày 29 tháng chạp tôi mới được về. Giờ tôi lo nếu chuyến bay bị hoãn hay vì một lý do nào khác mà không về được thì mất tết. Mong mọi thứ suôn sẻ”, Trang tâm sự.

Nguyễn Thị Diệu Thanh (28 tuổi, quê ở Bình Định, làm việc ở Công ty TNHH thương mại Nhân Kim, Q.6, TP.HCM) cũng hy vọng lãnh đạo công ty mà cô đang làm việc nói riêng và những công ty khác nói chung, hãy thấu hiểu nỗi lòng của những người mưu sinh xa quê. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi hơn để nhân viên về quê đón tết sớm hơn.

Đặng Thị Thanh Tuyết (32 tuổi, quê ở Quảng Bình, đang làm việc ở Công ty TNHH Magonn Design, ở Q.7, TP.HCM) cho biết: “Từ 23 tháng chạp tới giờ, thân tôi ở công ty mà hồn tôi ở quê nhà. Tôi chỉ nghĩ về ngày tết. Đi làm mà không thoải mái. Mong sao tết năm sau được công ty cho nghỉ tết sớm hơn để về quê sớm hơn“.

Tin liên quan