• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thạch Thu Thảo thi Miss Earth 2022

Byadmin

Jul 18, 2022

Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 – Thạch Thu Thảo – được cử thi Miss Earth tại Philippines vào tháng 10.

Thạch Thu Thảo thi Miss Earth 2022

Thạch Thu Thảo chia sẻ cảm xúc khi được chọn thi Miss Earth 2022, chiều 18/7. Video: Hoàng Dung

Trưởng ban tổ chức Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 – nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh – cho biết cùng phó chủ tịch điều hành Miss Earth – bà Lorraine Schuck – bàn bạc kỹ và quyết định chọn Thạch Thu Thảo đi thi. “Thạch Thu Thảo có ba yếu tố: nét đẹp dân tộc, bản sắc riêng, kỹ năng catwak và múa tốt, xứng đáng đi thi quốc tế”, Trương Ngọc Ánh nói.

Thu Thảo nói khi nhận quyết định chiều 18/7: “Tôi vô cùng hạnh phúc vì giấc mơ của mình trở thành sự thật. Tôi sẽ cố gắng 200% khả năng để không phụ sự tin tưởng mà ban tổ chức giao phó. Tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ giới thiệu bản sắc hóa dân tộc Việt Nam đến bạn bè thế giới”. Cô sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp để đi thi.

Thạch Thu Thảo (giữa) ở sự kiện công bố đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2022 chiều 18/7. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Thạch Thu Thảo (giữa) ở sự kiện công bố đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2022 chiều 18/7. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Thạch Thu Thảo sinh năm 2001 trong gia đình thuần nông ở Trà Vinh, là người dân tộc Khmer. Á hậu cao 1,78 mét, được khán giả nhận xét có nét giống siêu mẫu Thanh Hằng. Cô nặng 50 kg, số đo ba vòng 74-61-88 cm, từng giành danh hiệu Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ 2021.

Ở vòng ứng xử trong chung kết hôm 16/7, cô nhận câu hỏi từ Hoa hậu H’Hen Niê: “Em đã được gì trong khoảng thời gian thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022?”. Cô đáp: “Vào cuộc thi, em học được nhiều thứ, biết thêm nhiều kiến thức từ các bạn thí sinh khác. Em nghĩ mình cần học hỏi, tìm hiểu về 54 dân tộc, từ đó phát huy bản sắc, văn hóa của các dân tộc Việt Nam”.

Nhiều fan sắc đẹp thắc mắc khi Nông Thúy Hằng – Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 – không được cử thi năm nay. Trương Ngọc Ánh cho biết ngay từ đầu, cơ hội thi Miss Earth đã được chia đều cho top 3. Theo nghệ sĩ, người đẹp dân tộc Tày cần tập trung vào hoạt động đóng góp cho cộng đồng trong thời gian tới. Trưởng ban tổ chức phủ nhận Thúy Hằng không được đại diện thi quốc tế vì những tin đồn về đời tư sau đăng quang.

Thạch Thu Thảo thi Miss Earth 2022

Trương Ngọc Ánh nói về lý do chọn Thạch Thu Thảo thi Miss Earth 2022. Video: Hoàng Dung

Trong buổi họp báo chiều 18/7 tại TP HCM, Trương Ngọc Ánh cũng công bố thông tin Việt Nam sẽ tổ chức Miss Earth 2023 tại Nha Trang. Năm 2007 và 2010, cuộc thi này từng diễn ra ở Việt Nam. Diễn viên nói mang cuộc thi nhan sắc thế giới về nước để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao giá trị tốt đẹp của các hoa hậu trên thế giới.

Bà Lorraine Schuck cho biết một Hoa hậu Trái đất cần nhiều yếu tố. “Điều quan trọng mà ban tổ chức Miss Earth cần ở người kế nhiệm là tình yêu cho Trái đất, coi Trái đất là mẹ thiên nhiên”, bà nói.

Từ trái qua: Hoa hậu Trái đất 2021 - Destiny Wagner, phó chủ tịch điều hành Miss Earth - bà Lorraine Schuck và Miss Earth 2020 - - Lindsey Coffey. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Từ trái qua: Hoa hậu Trái đất 2021 – Destiny Wagner, phó chủ tịch điều hành Miss Earth – bà Lorraine Schuck và Miss Earth 2020 – Lindsey Coffey. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Hoa hậu Trái đất 2020 – Lindsey Coffey – cho biết thí sinh nói được tiếng Anh là lợi thế lớn ở Miss Earth. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố quan trọng nhất, duy nhất. Người giành vương miện phải tôn vinh, tự hào về văn hóa dân tộc mình, lan tỏa thông điệp mạnh mẽ đến thế giới.

Hoàng Dung