• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thái Bình: Dụ dỗ ‘việc nhẹ, lương cao’, tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Byadmin

Jul 14, 2022

Hôm nay (14.7), Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” xảy ra tại tỉnh Thái Bình và một số địa phương.

Bên cạnh đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nhữ Thành Tân (23 tuổi, trú thôn Phú Hội, xã Dân Chủ, H.Hưng Hà, Thái Bình) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” theo quy định tại khoản 2, điều 349 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định, lệnh nêu trên đã được Viện KSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Thái Bình: Dụ dỗ 'việc nhẹ, lương cao', tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài - ảnh 1

Bị cáo Nhữ Thành Tân tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ, khoảng tháng 11.2021, Tân được bạn bè rủ vượt biên sang Campuchia để lao động trái phép.

Tại Campuchia, Tân được hướng dẫn tiếp tục rủ rê những người khác từ Việt Nam sang Campuchia làm việc với thỏa thuận một mức lương hấp dẫn, “Quá trình điều tra xác định, trong tháng 12.2021, Tân đã dùng tài khoản mạng xã hội Facebook tư vấn, rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho 3 nam thanh niên ở H.Hưng Hà và H.Quỳnh Phụ (Thái Bình) chia làm 2 lần vượt biên sang Campuchia để lao động trái phép.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã xác minh, làm rõ, triệu tập Tân về trụ sở để phục vụ công tác điều tra, phá án.

Vụ án tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin liên quan