• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thái Hòa: ‘Tôi từng mất hứng với phim ảnh’

Byadmin

Jul 7, 2022

Diễn viên Thái Hòa nói từng rơi vào chứng sợ đứng trước máy quay, nhờ có vợ động viên vượt qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý.

Thái Hòa lần đầu đóng web-drama, nhận lời hợp tác cùng Việt Hương trong dự án Xóm chùa. Diễn viên cho biết vai diễn Tài Có trong phim đến với anh đúng lúc. Anh nhận lời tham gia vì muốn trải nghiệm không gian làm việc, dạng vai mới, thêm cảm hứng làm nghề. Trước đó, nhân vật trong Cây táo nở hoa khiến Thái Hòa căng thẳng vì diễn tâm lý nặng nề.

Diễn viên Thái Hòa trong buổi ra mắt web-drama Xóm chùa ngày 1/7 tại TP HCM. Ảnh: Duy Nhất

Diễn viên Thái Hòa trong buổi ra mắt web-drama “Xóm chùa” ngày 1/7 tại TP HCM. Ảnh: Duy Nhất

Trong buổi ra mắt phim, Thái Hòa nhận câu hỏi liệu có phải hết thời nên chuyển từ điện ảnh, truyền hình sang đóng web-drama. Diễn viên nói: “Tôi không để tâm. Với tôi, làm nghề được sống trọn cảm xúc với nhân vật như vậy đã đủ. Diễn viên khi đóng nhân vật được khán giả yêu thích, đời sống kinh tế không phải nhiều lo lắng”.

Việt Hương bày tỏ vui mừng vì Thái Hòa nhận lời tham gia Xóm chùa bởi anh luôn chọn lọc kịch bản, không nhận vai ồ ạt. “Chính vì cách làm nghề chỉnh chu, nghiêm túc, Thái Hòa luôn là cái tên thu hút khán giả”, chị nói. Theo nghệ sĩ, Thái Hòa có lối diễn xuất tự nhiên và phong cách riêng.

Hơn 20 năm diễn xuất, Thái Hòa cho biết luôn nghiên cứu kỹ kịch bản, đồng thời trò chuyện với nhiều thành phần trong xã hội, tích lũy kinh nghiệm sống để lấy tư liệu vào vai. Nếu đóng vợ chồng, yêu đương mà lần đầu hợp tác, Thái Hòa sẽ cố gắng tạo quan hệ thoải mái, thân thiết với đồng nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào anh cũng dồi dào cảm xúc, có giai đoạn Thái Hòa bị khủng hoảng.

Diễn viên cho biết: “Cách đây ba năm, tôi từng sợ đứng trước máy quay. Tôi không chia sẻ với ai một thời gian dài, sống trong tâm trạng u uất và tự hỏi ‘Làm nghề này để làm gì?’. Tôi không tìm được câu trả lời và mất phương hướng. Tôi thu mình, không muốn gặp gỡ hay giao tiếp với bất kỳ người nào. Cảm xúc tiêu cực ấy kéo dài cho đến khi cuộc sống tôi nảy sinh nhiều chuyện”.

Khi tự mình không tìm được giải pháp, diễn viên tâm sự với vợ, được bà xã động viên, an ủi. Bạn đời khuyến khích Thái Hòa ra ngoài tham gia các khóa tư vấn tâm lý, thiền định. Diễn viên nói: “Tôi may mắn vì vợ bên cạnh đồng hành, hiểu và chia sẻ áp lực công việc. Cô ấy là hậu phương vững chắc để tôi toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật. Bạn đời luôn cùng tôi nghiên cứu kịch bản khi nhận vai diễn, đưa ra những góp ý với tư cách người xem. Tôi thích vậy vì ý kiến cô ấy luôn bám sát thực tế”.

Thái Hòa sinh năm 1974 tại TP HCM. Anh gây nhiều ấn tượng với những bộ phim điện ảnh: Để Mai tính, Long Ruồi, Cưới ngay kẻo lỡ, tác phẩm truyền hình Cây táo nở hoa. Sau khi ly hôn Cát Phương, anh cưới vợ mới - Hồng Thu - có một đứa con trai. Ảnh: Duy Nhất

Thái Hòa sinh năm 1974 tại TP HCM. Anh gây nhiều ấn tượng với những bộ phim điện ảnh: “Để Mai tính”, “Long Ruồi”, “Cưới ngay kẻo lỡ”, tác phẩm truyền hình “Cây táo nở hoa”. Sau khi ly hôn Cát Phương, anh cưới vợ mới – Hồng Thu – có một đứa con trai. Ảnh: Duy Nhất

Diễn viên biết ơn gia đình – bệ đỡ vững chắc giúp anh yên tâm làm nghề. Theo Thái Hòa, những dấu ấn của anh trong phim ảnh có sự góp phần không nhỏ từ bà xã. Công việc nhà, chăm sóc con cái một tay vợ anh đảm nhận. Cả hai hợp tính, biết lo nghĩ và chấp nhận những mặt tốt xấu của nhau nên cuộc sống hôn nhân thoải mái và dễ dàng.

“Tôi và vợ xây dựng mái ấm trên tinh thần thấu hiểu và tôn trọng. 10 năm qua, chúng tôi chưa từng gây gổ bởi cả hai luôn đồng thuận trong suy nghĩ. Nếu có giận dỗi nhỏ, chúng tôi giải quyết mọi chuyện nhanh gọn ngay sau đó. Tôi thường hay nói đùa nếu có sai thì chỉ có chồng chứ vợ lúc nào cũng đúng”, Thái Hòa nói.

Nghệ sĩ và vợ thống nhất quan điểm nuôi dạy con cái. Thái Hòa luôn dành thời gian nhiều nhất có thể cho con. Con riêng của anh – Pom – sắp vào đại học. Anh tự hào về con trai dù lớn lên trong hoàn cảnh không trọn vẹn nhưng học giỏi, ngoan, có lập trường. Từ ngày làm bố, diễn viên thấy bản thân thay đổi nhiều để có thể thích nghi với tính cách của từng đứa trẻ. Anh cũng chú ý không làm điều gì ảnh hưởng đến vợ con.

“Tôi cố gắng tự răn mình làm nghệ thuật thì phải kèm theo sống trách nhiệm. Những thông tin trên mạng chi phối lớn đến đời sống chúng ta. Tôi không muốn mình mỗi ngày bị dẫn dắt, cuốn theo nhiều luồng thông tin khác nhau nên gần như đã không dùng Facebook mấy năm qua. Nhờ vậy, tôi thấy bình yên và chuyên tâm cho nghề hơn”, Thái Hòa cho biết.

Trailer "Xóm chùa"

Trailer “Xóm chùa”. Video: YouTube Việt Hương

Hoàng Dung