• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thái Lan: Cứ 3 xe bán ra có 1 chiếc Toyota, nhưng chưa phải xe bán chạy nhất

Byadmin

Oct 29, 2022
Thái Lan: Cứ 3 xe bán ra có 1 chiếc Toyota, nhưng chưa phải xe bán chạy nhất - Ảnh 1.

Tại Thái Lan, Toyota vẫn là thương hiệu thành công nhất nhờ “đá tảng” tại nhiều phân khúc, chẳng hạn Vios mới trong phân khúc sedan hay Fortuner trong phân khúc SUV cỡ lớn – Ảnh: Headlightmag

Theo số liệu thống kê doanh số xe mới bán ra tại Thái Lan trong tháng 9, Toyota là thương hiệu chiếm tới 31% thị phần, tương đương với 22.954 xe trong tổng số 74.150 chiếc bàn giao tới tay người dùng. 

Nhiều dòng xe của họ đứng trên đỉnh phân khúc của mình, chẳng hạn Vios mới (có tên Yaris Ativ tại Thái Lan) hay Fortuner ở phân khúc SUV.

Tuy vậy, cái tên bán chạy nhất toàn Thái Lan trong tháng 9 và cả năm 2022 lại tới từ Isuzu, cụ thể là dòng bán tải D-Max – dòng xe ế ẩm bậc nhất tại Việt Nam. 

Sự xuất sắc của Isuzu D-Max trong năm 2022 giúp hãng chiếm được 29,1% thị phần tổng. Ở phân khúc bán tải, thậm chí cứ hai xe bán ra thì có một xe là Isuzu D-Max.

Thái Lan: Cứ 3 xe bán ra có 1 chiếc Toyota, nhưng chưa phải xe bán chạy nhất - Ảnh 2.

Sự xuất sắc của D-Max bán tải và cả MU-X SUV đang giúp Isuzu bám đuổi cực sát sao người đồng hương – Ảnh: Isuzu

So sánh doanh số Isuzu D-Max với Ford Ranger, dòng xe Nhật có doanh số nhẹ nhàng… gấp 6 đối thủ Mỹ.

Tính tới hết tháng 9, thị trường Thái Lan đạt doanh số 638.687 xe, tăng 19,1% so với năm ngoái. 

Dù vậy, kết quả tính tới hết năm 2022 tại đây có thể không duy trì được mức tăng trên khi hạn chế cung ứng linh kiện được dự đoán sẽ ảnh hưởng lớn tới doanh số xe bán ra trong quý 4 này.