Thái Lan nhận thưởng trước khi đấu Việt Nam

Nam ĐịnhĐội bóng đá nam Thái Lan được thưởng 1 triệu baht (29.000 USD) sau trận thắng Indonesia 1-0 ở bán kết SEA Games 31 ngày 19/5.

Ông Pipat Ratchakitprakarn – Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan – thưởng khoản tiền trên sau khi dự khán và ấn tượng với màn trình diễn của đội nhà trên sân Thiên Trường.

Cùng ngày, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan (MOTS) công bố mức thưởng 300.000 bath (8.700 USD) cho mỗi tuyển thủ, nếu Thái Lan thắng Việt Nam để giành HC vàng SEA Games 31. Trong trường hợp đội về nhì, nhận HC bạc, mỗi thành viên vẫn sẽ nhận 150.000 bath (4.350 USD).

Bóng chạm xà ngang Thái Lan sau một pha phạt góc. Kawin và đồng đội chịu áp lực rất lớn trong 90 phút chính thức trước khi ghi bàn quyết định ở hiệp phụ để hạ Indonesia ngày 19/5 và vào bán kết. Ảnh: Lâm Thoả

Bóng chạm xà ngang Thái Lan sau một pha phạt góc. Kawin và đồng đội chịu áp lực rất lớn trong 90 phút chính thức trước khi ghi bàn quyết định ở hiệp phụ để hạ Indonesia ngày 19/5 và vào bán kết. Ảnh: Lâm Thoả

Tại SEA Games 31, HLV Polking đăng ký 20 cầu thủ. Như vậy, tính riêng tiền thưởng từ MOTS, U23 Thái Lan sẽ nhận 6.000.000 bath (175.000 USD) nếu hạ Việt Nam ở chung kết.

Một ngày trước khi ra quân tại SEA Games, bà Nualphan hứa thưởng 5 triệu baht (145.000 USD) để tiếp thêm động lực cho Thái Lan tranh HC vàng. Bà cũng nhấn mạnh số tiền này chưa bao gồm khoản thưởng từ Tổng cục Thể thao Thái Lan (SAT), cùng nhiều nguồn khác.

Hôm qua, Thái Lan hạ Indonesia nhờ công Weerathep Pomphan – một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi được tăng cường – ở hiệp phụ đầu tiên. Nhận bóng từ Ben Davies, Weerathep hãm bóng bằng gầm giày rồi xoay người sút vào góc gần, đưa Thái Lan vào chung kết.

Thái Lan 1-0 Indonesia

Diễn biến chính trận Thái Lan 1-0 Indonesia trên sân Thiên Trường, Nam Định ngày 19/5.

Sau trận, bà Nualphan gửi lời cám ơn tới người hâm mộ, và nhận định đây là trận đấu cân bằng. Trưởng đoàn Thái Lan cũng đánh giá cao sức mạnh của Indonesia, đội có nhiều cầu thủ nhập tịch, đang thi đấu ở nước ngoài và ăn ý nhờ từng chơi cùng nhau trong thời gian dài.

Trận đấu gặp Việt Nam tại Mỹ Đình ngày 22/5 là lần thứ 21 Thái Lan đá chung kết SEA Games, và họ hướng tới tấm HC vàng thứ 17 trong lịch sử. Trong mười kỳ SEA Games sau khi đại hội giới hạn độ tuổi U23, Thái Lan bảy lần giành HC vàng và không vượt qua vòng bảng trong ba lần còn lại. Còn nếu tính từ khi giải đấu được tổ chức lần đầu năm 1959, Thái Lan giành 16 HC vàng, bốn HC bạc và năm HC đồng.

Thái Lan nhận thưởng trước khi đấu Việt Nam - 1

Hồng Duy (theo Thairath)