• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thái Lan sẽ bán đấu giá bất động sản trực tuyến

  Byadmin

  Sep 14, 2021
  https3A2F2Fs3apnortheast1amazo 6620 2684 1631607163

  Khoảng 120 căn hộ tại Thái Lan thuộc nhiều dự án, phân khúc khác nhau từ studio đến penthouse sẽ được đấu giá online khi thị trường đang suy yếu vì Covid-19.

  Các cuộc đấu giá sẽ diễn ra vào tháng tới trên Whyborder – nền tảng bất động sản trực tuyến của một công ty có trụ sở tại Singapore sở hữu và điều hành. Các căn hộ này được chào bán với giá thấp hơn 20-40% so với giá gốc. Mức giá khởi điểm của các căn hộ từ 49.893 USD.

  Hướng đi này được xem là nỗ lực của các đơn vị bất động sản để giảm lượng hàng tồn kho khi nhu cầu mua giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế suy thoái vì Covid-19. Loạt cuộc khủng hoảng chính trị, các cuộc biểu tình cũng ảnh hưởng đến các nhà đầu tư ngoại, khiến cho thị trường càng thêm khó khăn.

  Dave Loo, founder kiêm CEO của nền tảng Whyborder cho biết, các chủ đầu tư chấp nhận mức chiết khấu cao miễn là xử lý được các căn hộ dư thừa. Loo nói rằng phiên đấu giá trực tuyến vào tháng tới đã thu hút được mức độ quan tâm tích cực từ giới đầu tư Singapore. Họ cũng dự kiến các nhà đầu tư HongKong – những người đang tìm kiếm ngôi nhà mới để nghỉ hưu hoặc có dự định di cư sẽ chú ý đến sự kiện.

  Giống như nền tảng eBay, các căn hộ có tuỳ chọn “mua ngay lập tức”. Người mua muốn được chiết khấu nhiều hơn có thể tham gia đấu thầu trong 7 ngày, và người chiến thắng là người trả giá cao nhất.

  Với những người mua không thành công, các chủ đầu tư có thể liên hệ với họ sau đó để chào mời những căn hộ phù hợp với mức giá mà họ đã đưa ra . “Doanh nghiệp vì thế có thể chốt được nhiều hợp đồng hơn”, Loo kết luận.

  Thị trường bất động sản Thái Lan đã vật lộn với tình trạng cung vượt cầu trong 5 năm qua. Theo công ty tư vấn bất động sản Colliers, các doanh nghiệp đã tung ra thị trường 230.000 căn hộ tại Bangkok, trong đó, riêng năm 2018 là hơn 60.000 căn. 2 năm gần đây, lượng căn hộ được chào bán đã giảm xuống còn 20.000 căn mỗi năm.

  Trong khi đó, số lượng căn hộ chưa bán được là gần 290.000 căn trên cả nước vào cuối tháng 6, giảm 1,2% so với tháng 12. Mức giá bán cũng đã giảm trung bình 2,4% so với một năm trước. Để tăng doanh số bán hàng, các doanh nghiệp bên cạnh mức chiết khấu tốt còn thường tặng kèm thêm cho người mua quà tặng.

  Đức Minh (Theo SCMP)