• Tue. Jan 24th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thái Lan thu hơn một tấn ma túy đá trong một tuần

Byadmin

Jan 24, 2023

Cảnh sát Thái Lan thu 1,1 tấn ma túy đá trong chưa đầy một tuần, sau đợt truy quét khi đất nước tái mở cửa.

Giới chức Thái Lan hôm nay cho biết cảnh sát đã thu tổng cộng 1,1 tấn ma túy đá dạng rắn và bắt 10 nghi phạm chỉ trong chưa đầy một tuần. Đứng sau đường dây này là một băng đảng buôn ma túy xuyên quốc gia.

Trong chiến dịch đầu tiên, cảnh sát tìm thấy 731 kg ma túy đá trong hai cuộc đột kích ở tỉnh miền nam Phatthalung và Surat Thani. Ngày 19/1, cảnh sát bắt ba nghi phạm, phát hiện 688 kg ma túy đá dạng rắn trong ba xe bán tải. Giới chức sau đó bắt thêm 4 người khác và phát hiện 43 kg ma túy giao dịch trên ứng dụng điện thoại LINE phổ biến ở Thái Lan.

Ngày 22/1, cảnh sát bắt một người đàn ông ở phía bắc tỉnh Chiang Rai khi nghi phạm chuẩn bị vận chuyển khoảng 300 kg ma túy đá giấu trong các túi trà đến Satun ở phía nam. Tại tỉnh miền trung Nakhon Sawan và Patum Thani, cảnh sát cũng thu giữ 114 kg ma túy đá giấu trong các gói cà phê và bắt hai nghi phạm.

Lô ma túy đá dạng rắn trong cuộc họp báo tại Cục Phòng chống Ma túy ở Bangkok, thủ đô Thái Lan, ngày 24/1. Ảnh: AFP.

Lô ma túy đá được trưng bày trong cuộc họp báo tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm nay. Ảnh: AFP.

Cảnh sát Thái Lan mở đợt truy quét trong bối cảnh nạn buôn ma túy gia tăng kể từ khi đất nước tái mở cửa biên giới. “Một số phần số ma túy được lưu trữ trong thời gian dài, trước khi được vận chuyển đến các tỉnh cực nam và có thể phân phối sang nước khác”, tướng Chinnapat Sarasin, phó tư lệnh cảnh sát Thái Lan, nói.

Tướng Sarasin cho biết Thái Lan nằm giữa các điểm nóng sản xuất ma túy, nhưng đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn dòng chảy vận chuyển. “Đất nước đã mở cửa, cho phép ma túy tồn kho không ngừng bơm ra thị trường”, ông cảnh báo.

Liên Hợp Quốc nhận định ma túy đá đang tràn ngập khắp khu vực Đông Nam Á. Giới chức các nước châu Á đã thu giữ số lượng kỷ lục ma túy đá dạng viên, với khoảng một tỷ viên trong năm 2021.

Đức Trung (Theo AFP)