• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thái Lan xây bệnh viện dã chiến ở sân bay

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  thai lan xay benh vien da chien o san bay

  Các tình nguyện viên tại Thái Lan xây dựng lại một kho hàng hóa tại sân bay Don Muang của Bangkok thành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

  Bệnh viện có 1.800 giường, dành cho các bệnh nhân có triệu chứng ít nghiêm trọng hơn trong bối cảnh nước này đối phó đợt bùng phát nghiêm trọng nhất kể từ đầu dịch. Thái Lan báo cáo kỷ lục 16.500 ca nhiễm và 133 tử vong theo ngày, hôm 28/7. Tổng số bệnh nhân đến nay là 543.000 người, trong đó 4.300 người chết.

  Kho hàng ở sân bay Don Muang, bắt đầu dựng ngày 28/7, được lắp đặt thêm nhà vệ sinh, kê giường và trang bị chăn màn cho người bệnh.

  Tướng Rienthong Nanna, giám đốc Bệnh viện Mongkutwattana, cho biết: “Đây là bệnh viện dã chiến cấp 1+, nơi có thể tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhân, những người có triệu chứng ít nghiêm trọng. Nhưng nếu tình trạng chuyển nặng, họ sẽ được đưa đến Bệnh viện Pitak Rachan”.

  Công nhân bắt đầu xây dựng bệnh viện dã chiến tại kho chứa hàng ở sân bay Don Mueang ở Bangkok, ngày 28/7. Ảnh: Reuters

  Công nhân bắt đầu xây dựng bệnh viện dã chiến tại kho chứa hàng ở sân bay Don Mueang ở Bangkok, ngày 28/7. Ảnh: Reuters

  Theo ông Rienthong, bệnh viện dã chiến chưa hoạt động vì cần chuẩn bị thêm. Ông nhận định số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng và Thái Lan cần nhiều cơ sở điều trị tương tự hơn.

  Tình hình dịch bệnh tại thủ đô Bangkok gây áp lực lên hệ thống y tế. Chính phủ phải đối mặt với sự chỉ trích vì chậm triển khai vaccine. Thái Lan đặt mục tiêu tiêm phòng cho 50 triệu người vào cuối năm. Song đến nay, chỉ 5,6% trong hơn 66 triệu dân được tiêm chủng đầy đủ, 19,2% tiêm một liều vaccine.

  Hôm 27/7, hơn 100 người nhiễm nCoV đã được đưa lên tàu trở về quê nhà để giảm gánh nặng cho hệ thống y tế ở thủ đô Bangkok. Bộ trưởng Y tế Công cộng Anutin Charnvirakul cho biết dịch vụ này sẽ chuyển những bệnh nhân không thể tiếp cận dịch vụ y tế ở Bangkok, nhằm giảm bớt áp lực cho hệ thống y tế quá tải của thủ đô. Xe tải và máy bay cũng có thể được huy động để di chuyển người dân trên khắp cả nước.

  Thục Linh (Theo Reuters)

  Các bệnh viện đang lâm vào cảnh thiếu trang thiết bị y tế và phòng hộ khi ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.