• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thái tử Charles bị nghi ngủ gật trong lễ mừng Cộng hòa Barbados

  Byadmin

  Dec 2, 2021
  thai tu charles bi nghi ngu gat trong le mung cong hoa barbados

  Thái tử Charles bị bắt gặp ngủ gật trong buổi lễ thành lập nước Cộng hòa Barbados và xóa vai trò nguyên thủ của Nữ hoàng Anh.

  Thái tử Charles, 73 tuổi, bị máy quay ghi lại khoảnh khắc nhắm nghiền mắt ngủ gật trước khi giật mình tỉnh dậy trong buổi lễ đêm 30/11 tại quốc đảo Barbados. Thái tử Anh được cho là khá mệt mỏi sau chuyến bay dài tới quốc đảo chênh lệch múi giờ 4 tiếng và dự buổi lễ bắt đầu lúc 23h30.

  Thái tử Charles bị nghi ngủ gật trong lễ mừng Cộng hòa Barbados

  Thái tử Anh Charles ngủ gật trong lễ thành lập nước Cộng hòa Barbados đêm 30/11. Video: Daily Mail.

  Trong buổi lễ, Thái tử Charles cũng gửi lời chúc mừng tới Barbados, gọi quyết định thành lập nước cộng hòa của quốc đảo này là “khởi đầu mới”.

  “Từ những ngày đen tối nhất trong quá khứ của chúng ta cùng sự tàn bạo của chế đạo nô lệ mãi là vết nhơ trong lịch sử, người dân hòn đảo Barbados đã tự vạch ra con đường của mình với sự kiên trì phi thường”, Thái tử Charles phát biểu trong buổi lễ.

  Nữ hoàng Anh cũng gửi lời chúc mừng tới tân lãnh đạo và người dân Barbados, những người bà khẳng định đã chiếm vị trí quan trọng trong trái tim mình.

  “Ta xin gửi đến Tổng thống và toàn thể người dân Barbados những lời chúc tốt đẹp nhất về hạnh phúc, hòa bình và thịnh vượng”, Nữ hoàng nói.

  Barbados có diện tích hơn 400 km2 và dân số chưa tới 300.000 người, là thuộc địa của Anh từ năm 1625, rồi trở thành quốc gia độc lập thuộc Khối Thịnh vượng chung 341 năm sau đó. Các lãnh đạo Barbados đã ủng hộ thành lập thể chế cộng hòa sau khi quốc đảo giành độc lập năm 1966.

  Vị trí quốc đảo Barbados ở vùng Caribe. Đồ họa: Britannica.

  Vị trí quốc đảo Barbados ở vùng Caribe. Đồ họa: Britannica.

  Lễ chuyển trạng thái hiến pháp mới của Barbados diễn ra cùng thời điểm nước này kỷ niệm 55 năm ngày Độc lập 30/11. Tiến trình thành lập thể chế cộng hòa tại Barbados yêu cầu xóa Nữ hoàng Elizabeth II khỏi vị trí nguyên thủ quốc gia.

  Nữ hoàng Elizabeth là nguyên thủ quốc gia của Anh và 14 nước từng là thuộc địa của Anh gồm Antigua và Barbuda, Australia, Bahamas, Belize, Canada, Grenada, Jamaica, New Zealand, Papua New Guinea, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Quần đảo Solomon và Tuvalu.

  Ngọc Ánh (Theo Perth Now)