• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thái tử Nhật chỉ trích báo lá cải bịa đặt về con gái

  Byadmin

  Nov 30, 2021
  thai tu nhat chi trich bao la cai bia dat ve con gai

  Thái tử Nhật chỉ trích báo lá cải đưa tin sai và “khủng khiếp” về lùm xùm sau lễ đính hôn của con gái ông, cựu công chúa Mako.

  “Tôi không chắc phải nói chính xác điều này như thế nào, nhưng nếu bạn đọc các tờ báo lá cải, có rất nhiều điều trong đó là bịa đặt, dù cũng có một số ý kiến chúng tôi nên lắng nghe”, Thái tử Nhật Akishino nói tại cuộc họp báo kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của ông ở Tokyo hôm nay, khi được hỏi mối liên quan giữa tin tức trên truyền thông và tình trạng của cựu công chúa Mako sau lễ đính hôn năm 2017.

  Thái tử Nhật Akishino tại cuộc họp báo kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của ông ở Tokyo hôm nay. Ảnh: Japan Times.

  Thái tử Nhật Akishino tại cuộc họp báo kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của ông ở Tokyo hôm nay. Ảnh: Japan Times.

  Mako và Kei Komuro tổ chức lễ đính hôn năm 2017. Người Nhật ban đầu hân hoan, chúc tụng sự kiện này khi công chúa quyết định từ bỏ địa vị hoàng gia để kết hôn với thường dân. Tuy nhiên, bê bối tài chính liên quan mẹ Komuro khiến một số hãng truyền thông và nhiều người dân thay đổi thái độ, thậm chí chỉ trích dữ dội.

  Bê bối khiến Mako và Komuro hoãn cưới suốt ba năm. Cô cũng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng hậu sang chấn trong thời kỳ này.

  “Cũng có rất nhiều bình luận về các bài báo trên mạng, và một số trong số đó nói những điều thực sự khủng khiếp”, Thái tử Akishino, em trai Nhật hoàng Naruhito, nói thêm. “Có những người bị tổn thương sâu sắc bởi sự vu khống này”.

  Bình luận của Thái tử Akishino được đánh giá là thẳng thắn khác thường so với phong cách hoàng gia Nhật.

  Một số nhà quan sát hoàng gia Nhật cho rằng nếu Cơ quan Nội chính Hoàng gia (IHA) nên làm nhiều hơn để giảm bớt sự phẫn nộ của công chúng, giống như cách xử lý của hoàng gia nước khác. Thái tử Akishino nói rằng IHA đôi khi đính chính thông tin sai trên trang web của mình, nhưng ông cũng ngụ ý rằng họ có thể cần làm nhiều hơn.

  “Nếu định bác bỏ một bài báo, bạn phải đặt ra các tiêu chuẩn thích hợp và can thiệp khi tiêu chuẩn bị vượt qua”, ông nói. “Những bản tin tiêu cực có thể tiếp tục, nên tôi nghĩ cần xem xét thiết lập các tiêu chuẩn như vậy với sự tham vấn của IHA”.

  Mako sinh năm 1991, là con gái lớn của thái tử Akishino. Cô lặng lẽ kết hôn hôm 26/10, không có nghi lễ truyền thống cũng không tổ chức tiệc mừng. Vợ chồng cô đã chuyển đến sống ở New York trong tháng này.

  Cựu công chúa Mako cúi đầu chào gia đình khi rời dinh thự hoàng gia ở Tokyo trong ngày tổ chức hôn lễ hôm 26/10. Ảnh: Kyodo.

  Cựu công chúa Mako cúi đầu chào gia đình khi rời dinh thự hoàng gia ở Tokyo trong ngày tổ chức hôn lễ hôm 26/10. Ảnh: Kyodo.

  Huyền Lê (Theo Reuters)