• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  tham an bi an voi chi chit dau giay o hien truong

  Trung QuốcTrong một đêm, kẻ ác đoạt mạng tám người, để lại dấu vết duy nhất là mẫu giày máu. Nhưng suốt 25 năm, thủ phạm là ẩn số.

  Tối 26/12/2007, án mạng xảy ra tại xưởng sản xuất vôi Lê Minh ở thị trấn Thượng Tân Tập, thành phố Hoàng Cương, huyện Hồng An, tỉnh Hồ Bắc. Tám nạn nhân gồm vợ chồng ông chủ lò vôi Uông Thế Thư, ba người trong gia đình em gái và ba công nhân.

  Nạn nhân Uông Thế Thư (56 tuổi) và vợ Trần Tiểu Nhuận (54 tuổi) sống tại xưởng. Ông Uông thuê em họ Uông Xuân Liên (32 tuổi) nấu ăn cho công nhân và em rể Ngô Tiểu Phát (33 tuổi) lái công nông chở vật liệu. Vợ chồng cô em sống cùng con trai 9 tuổi ở ngôi nhà nhỏ cách xưởng 100 m. Ba nạn nhân khác là công nhân, đều khoảng 60 tuổi.

  Người đầu tiên phát hiện án mạng là công nhân Uông Phát Hoa, 33 tuổi. Hơn 6h ngày 27/12/2007, Hoa tới lò vôi như thường lệ, vừa vào cổng lớn đã giật mình khi thấy thi thể bà chủ Trần Tiểu Nhuận với vết đâm sâu ở cổ.

  Đến hiện trường, cảnh sát phát hiện 8 thi thể, trong đó sáu người cùng thiệt mạng tại nhà Uông Thế Thư. Tất cả bị sát hại với cùng cách thức dã man, chết sau khi ăn cơm khoảng một tiếng đồng hồ nên cảnh sát suy đoán thời gian gây án khoảng 19h đến 20h.

  Ngôi nhà gạch quét vôi trắng là nơi sáu người gặp nạn. Ảnh: 163

  Ngôi nhà gạch quét vôi trắng là nơi sáu người gặp nạn. Ảnh: 163

  Cơ quan chức năng điều động hơn 100 cảnh sát vào cuộc, lập tổ chuyên án, treo thưởng 50.000 nhân dân tệ (NDT) cho người cung cấp thông tin.

  Vụ án xảy ra ở nơi khá hẻo lánh, dù nạn nhân kêu cứu cũng không ai nghe thấy. Hiện trường đầu tiên là con đường duy nhất dẫn lên xưởng. Ngô Tiểu Phát được tìm thấy đã chết dưới chiếc xe máy dính đầy máu. Điều kỳ lạ là điện thoại của Phát rơi gần đó đã bị lấy mất pin và thẻ sim.

  Hiện trường thứ hai là nhà Uông Thế Thư. Đồ đạc trong nhà bị lục tung. Dấu vết thu thập cho thấy hung thủ đeo găng tay suốt quá trình gây án. Manh mối duy nhất là dấu giày máu trải khắp các phòng.

  Một trong hai hung khí là nửa cây gậy gỗ vứt lại trong nhà. Nửa khác của cây gậy được tìm thấy bên ngoài nhà kho cách hiện trường không xa. Trên khóa cửa nhà kho còn có dấu vết găng tay dính máu.

  Sau bước đầu điều tra, cảnh sát xác định hung thủ là người địa phương, rất có khả năng là nam giới khoảng 30 tuổi, sức khỏe tốt, chiều cao từ 1,65 m đến 1,72 m, đi giày da cỡ 38. Cảnh sát khắc họa hung thủ có gia cảnh bình thường, thu nhập bấp bênh, tính tình nóng nảy, có thể từng ngồi tù, rất quen thuộc lò vôi và quen biết những người tại đây.

  Đối chiếu thông tin với hơn 1.000 người có đặc điểm tương đồng, cảnh sát lọc ra 48 nghi phạm. Nhưng việc điều tra những người này không mang lại kết quả.

  Manh mối khác là nhà Uông Thế Thư từng bị trộm đột nhập hơn một tháng trước. Số tiền vay mượn 15.000 NDT bị lấy sạch. Ông từng tiết lộ ý định bán lò vôi với giá 150.000 NDT để lên thành phố sống cùng con. Dân làng đồn đoán ông bị kẻ xấu trả thù hoặc gặp rắc rối liên quan đến tiền bạc. Mặt khác, Ngô Tiểu Phát bị đánh giá “không đơn giản” vì mắc nợ, giao du với kẻ xấu. Tuy nhiên, cảnh sát điều tra theo các hướng này không có kết quả.

  Vụ án ở lò vôi là án mạng nhiều người chết nhất từ 1949 đến nay ở tỉnh Hồ Bắc, gây náo động lớn lúc bấy giờ. Giới chức các cấp huy động nhiều chuyên gia phá án, mời chuyên gia kỹ thuật hình sự hàng đầu thành phố Vũ Hán tham dự. Tuy nhiên 14 năm trôi qua, hung thủ vẫn chưa bị đưa ra ánh sáng.

  Vụ án này được xếp vào một trong những án mạng chưa có lời giải kỳ bí nhất Trung Quốc, bên cạnh vụ nữ sinh Đại học Nam Kinh năm 1996.

  Tuệ Anh (Theo 163, Sina, Zhihu)