• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thăm hang động sâu 60m, gặp phải thang máy hư

Byadmin

Oct 25, 2022
Thăm hang động sâu 60m, gặp phải thang máy hư - Ảnh 1.

Lối đi bộ trong hang Grand Canyon Caverns ở Arizona, Mỹ – Ảnh: USA TODAY

Ngày 25-10, Đài CNN dẫn lời Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Coconino, nói rằng sự cố xảy ra khi một nhóm du khách rời hang động Grand Canyon Caverns, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Arizona.

Một số người đã đi theo các bậc thang thoát khỏi hang động sâu 60m nhưng vẫn còn 5 người không đủ sức khỏe để rời đi.

“Ban đầu chúng tôi tin rằng đó là sự cố điện và đưa một máy phát điện đến. Nhưng không phải là sự cố điện mà là một vấn đề về máy móc”, người phát ngôn Jon Paxton của cảnh sát địa phương nói.

Các thợ máy đã được cử đến hang động nhưng dự kiến sẽ mất thời gian di chuyển do đoạn đường xa. Đến tối ngày 24-10 (giờ địa phương), họ vẫn chưa đến nơi.

Các quan chức cũng không biết sẽ mất bao lâu để sửa thang máy. Trong khi đó, nhóm du khách đang ở trong một khách sạn nằm cuối hang động.

“Khách sạn đang làm việc để mọi người thoải mái nhất có thể khi họ ở dưới đó”, ông Paxton nói thêm.

Chính quyền địa phương đã cử một đội tìm kiếm và cứu hộ túc trực cũng như đưa đến một thiết bị cẩu để đưa người ra ngoài nếu việc sửa chữa diễn ra lâu hơn dự kiến ​​hoặc nếu mọi người không cảm thấy thoải mái khi ở dưới đó.

Grand Canyon Caverns là một điểm du lịch cho phép du khách tham quan bên trong hang động cổ dưới lòng đất, ăn uống và ở trong một nhà nghỉ bên trong đó, theo trang web của hãng du lịch Grand Canyon Caverns.